มาสด้าเปิดศึกชิงผู้นำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ เผยโฉม CX-9 ใหม่ รถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง

ข่าวยานยนต์ Wednesday December 2, 2009 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศพร้อมเดินหน้าลุยตลาดรถอเนกประสงค์เมืองไทย ภายหลังแนวโน้มเศรษฐกิจเริ่มมีทิศทางสดใส เปิดตัวแนะนำรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง New Mazda CX-9 สปอร์ตหรูรา สง่างาม โดดเด่น มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3,700 ซีซี ให้พลังแรงเต็มพิกัด พัฒนาการที่ลงตัวของความหรูหรา ความสปอร์ต และประโยชน์ใช้สอย โดดเด่นในทุกรายละเอียด คงไว้ซึ่ง DNA สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ซูม-ซูม" ด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน โชว์เทคโนโลยีด้านวิศวกรรมยานยนต์ล้ำอนาคต พร้อมระบบความปลอดภัยเต็มคัน และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครับ เผยเคาะราคาราคาเพียง 3.69 ล้านบาท เปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 ที่ชาเลเจอร์ เมืองทองธานี ในระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมศกนี้ จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่มาสด้า CX-9 ประสบความสำเร็จอย่างมากในทันทีที่เปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในปี 2550 และยังเป็นผู้นำในการกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์กลุ่ม SUV อเนกประสงค์ที่นั่ง 3 ตอน ด้วยการออกแบบเพื่อความคล่องตัวรอบด้าน มีสไตล์ และเน้นความปลอดภัยสูงสุด ตลอดจนสมรรถนะการทำงาน รถรุ่นใหม่ซึ่งเป็นรถรุ่นเด่นในคลาส SUV ของมาสด้านี้ สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ลูกค้าและนักวิจารณ์ด้านยานยนต์มาแล้วหลังจากก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ของสายการผลิต ในการออกแบบโฉมใหม่ มาสด้า CX-9 ได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ให้โดดเด่นสะดุดตาทั้งตัวถังและภายในห้องผู้โดยสาร พร้อมออพชั่นต่างๆ เต็มอัตรา ทั้งยังเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นอีกด้วย มาสด้า CX-9 ใหม่ ไม่เพียงโดดเด่นแต่เพียงรูปลักษณ์ แต่ยังเป็นรถยนต์ Sports Crossover 7 ที่นั่ง ที่ครบครันไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ผนวกเข้าด้วยกันกับความสะดวกสบายในแบบรถยนต์นั่งระดับหรูในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน วัสดุและการตกแต่งภายในของ มาสด้า CX-9 ใหม่โดดเด่นกว่ายนตรกรรมในระดับเดียวกัน ด้วยคุณภาพและความประณีตในระดับสูงสุดในทุกรายละเอียด เบาะนั่งและแผงประตูหุ้มด้วยหนังแท้คุณภาพสูงเย็บตะเข็บสองชั้นอย่างพิถีพิถัน คอนโซลหน้าและแผงประตูยังตกแต่งด้วยลายไม้ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังแท้ ผสมผสานเข้ากับไฟเรืองแสงสีฟ้าในห้องโดยสารที่สามารถสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์ได้ในทุกช่วงเวลาการขับขี่ แผงหน้าปัดทรงกลม พร้อมกรอบโครเมียมยังให้ทั้งความสปอร์ตและความมีระดับอย่างลงตัว หัวใจสำคัญของพลังขับเคลื่อนอันยอดเยี่ยมของมาสด้า CX-9 ใหม่ มาจากเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.7 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผัน S-VT ที่ให้พลังสูงถึง 273 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 367 นิวตันเมตร โดยแรงบิดกว่า 90% อยู่ในช่วงรอบเครื่องต่ำตั้งแต่ 2,800 รอบถึง 5,800 รอบต่อนาที ผนวกกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 จังหวะควบคุมด้วยสมองกลประสิทธิภาพสูง ที่สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เองแบบเกียร์ธรรมดาด้วยระบบ Manual Mode Activematic ทำให้มาสด้า CX-9 ใหม่มีการตอบสนองที่ฉับไวและให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่องในทุกย่านความเร็วโดยไม่ต้องใช้รอบเครื่องยนต์สูงเพื่อลดการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง เครื่องยนต์ V6 ของมาสด้า CX-9 ใหม่ ยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่ราบเรียบ ไร้แรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน เพื่อสุนทรียภาพในการขับขี่ในทุกช่วงความเร็ว เตรียมพบกันรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู New Mazda CX-9 ได้ที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 ในระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2552 หรือที่พรีเมี่ยมโชว์รูมมาสด้าทั่วกรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้