ข่าวยานยนต์ Wednesday December 2, 2009 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในฐานะ ‘The World’s Most Sustainable Car Company’ บีเอ็มดับเบิลยูชูความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics พร้อมเปิดตัว BMW 320i SE DVD+Navigator และมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ซื้อรถ ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยประกาศเปิดตัวรถยนต์ BMW 320i SE DVD+Navigator (ราคา 2,749,000 บาท) ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 พร้อมทั้งจัดแสดงรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูทั้งหมด 19 รุ่น อีกทั้งยังมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถในงาน มร. คาร์ล รูดิเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า “ตามคอนเซ็ปต์ของงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 ‘Driving ... For Sustainability’ หรือ ‘ขับเคลื่อน...สู่ความยั่งยืน’ ... บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยตอบโจทย์ด้วยการจัดแสดงรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นต่างๆ ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปได้รับการยกย่องให้เป็น The World’s Most Sustainable Car Company จากการจัดอันดับของ Dow Jones Sustainability Index ถึง 5 สมัยซ้อน นอกจากนั้นเรายังเปิดตัวรถยนต์ BMW 320i SE DVD+Navigator ซึ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของบีเอ็มดับเบิลยูอีกครั้งหนึ่ง หลังจากได้เปิดตัวเทคโนโลยีระบบนำทาง BMW Navigation System Professional อย่างพร้อมกันในทุกเซ็กเมนท์ ทั้งในซีรี่ย์ 3, ซีรี่ย์ 5 และซีรี่ย์ 7 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา” แคมเปญจ์พิเศษ Motor Expo 2009 โปรแกรมเช่าซื้อ “จ่ายรายเดือนเพียง 1% ของราคารถ” สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นหลัก เช่น BMW 320d, BMW 520d, BMW 730Ld และ BMW Z4 sDrive23i บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียลเซอร์วิส ประเทศไทยมอบเงื่อนไขพิเศษด้วยโปรแกรม “จ่ายรายเดือนเพียง 1% ของราคารถ” สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวอยู่บนเงื่อนไขการเช่าซื้อแบบบอลลูน ด้วยเงินดาวน์ 30% และระยะเวลาผ่อน 60 เดือน ตัวอย่างสำหรับโปรแกรมเช่าซื้อ “จ่ายรายเดือนเพียง 1% ของราคารถ” รุ่น ราคาจำหน่าย (บาท) ค่างวดรายเดือน (บาท) BMW 320d 2,699,000 26,990 BMW 320d SE 2,899,000 28,990 BMW 520d 3,699,000 36,990 BMW 730Ld 7,599,000 75,990 BMW Z4 sDrive23i 4,599,000 45,990 ของขวัญพิเศษ iPhone 3Gs or iPod Nano. สำหรับลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อรถรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูทุกรุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 และรับรถภายใน 31 ธันวาคม พ.ศ. 2552 นี้ จะได้รับของขวัญพิเศษเป็น iPhone 3Gs ยกเว้นบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ย์ 3 สำหรับลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ย์ 3 จะได้รับของขวัญพิเศษเป็น iPod Nano BMW 740Li ราคาพิเศษ 8,999,000 บาท. โอกาสสุดท้ายสำหรับราคาพิเศษของ BMW 740Li ในราคาช่วงแนะนำ 8,999,000 บาท สำหรับลูกค้าที่สั่งจองรถ BMW 740Li ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 นี้เท่านั้น หลังจากนั้นราคาจะปรับขึ้นเป็น 9,299,000 บาท BMW 520d Corporate Edition ราคาพิเศษ 2,999,000 บาท. โอกาสสุดท้ายผู้ที่สนใจ BMW 520d Corporate Edition ซึ่งมีจำนวนจำกัด ไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ใหม่ BMW 320i SE DVD+Navigator ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร พร้อมด้วยเทคโนโลยีวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VALVETRONIC ด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics เครื่องยนต์นี้สามารถผลิตแรงม้าสูงสุด 156 แรงม้าที่ 6,400 รอบและแรงบิดสูงสุดมากถึง 200 นิวตัน-เมตรที่ 3,600 รอบ พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบ Steptronic สามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 9.8 วินาที และมีอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 12.5 กิโลเมตรต่อลิตร และอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เฉลี่ย 191 กรัมต่อกิโลเมตร (ตามมาตรฐานการทดสอบ EU) BMW 320i SE DVD+Navigator มาพร้อมกับระบบ CIC Car Infotainment Computer ซึ่งรวมถึงระบบ BMW Navigation System Professional ระบบ DVD พร้อมทั้งระบบ Bluetooth และ iPod USB Connector นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ความปลอดภัยและระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ระบบไฟหน้าแบบ Bi-Xenon, ระบบกระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ, ระบบพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมระบบควมคุมความเร็ว Cruise Control, ระบบ Comfort Access, ระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Control, ม่านบังแดดกระจกหลัง เป็นต้น iDrive ศูนย์บัญชาการข้อมูล CIC Car Infotainment Computer สั่งการระบบข้อมูลแผนที่นาวิเกเตอร์ โทรศัพท์ และระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ BMW Navigation System Professional +DVD + Bluetooth + iPod USB Connector ระบบข้อมูลแผนที่นาวิเกเตอร์ ระบบบลูธูทเชื่อมโทรศัพท์มือถือ และระบบเอนเตอร์เทนเมนท์สำหรับดูหนังฟังเพลง สามารถควมคุมสั่งการได้อย่างง่ายๆผ่านระบบศูนย์บัญชาการข้อมูล iDrive เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งระบบ iDrive ใหม่นี้ใช้ตรรกะการใช้งานง่าย พร้อม7 ปุ่ม Shortcut เชื่อมตรงเข้าระบบที่ใช้งานบ่อยๆ เช่น ระบบนาวิเกเตอร์ ระบบโทรศัพท์ และระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถโปรแกรมปุ่ม favorite เพื่อเลือกใช้งานสิ่งที่ตนเองใช้งานบ่อยๆ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ สถานีเพลงที่ชอบ และอื่นๆ ระบบ BMW Navigation System Professional เป็นระบบนำทางที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ทำงานบนฮาร์ดดิสก์ขนาด 80 กิ๊กกะไบท์ ประมวลผลได้อย่างรวดเร็วทันใจ ฮาร์ดแวร์ของระบบ BMW Navigation System Professional สามารถรองรับซอฟแวร์แผนที่แบบสามมิติความละเอียดสูง แสดงผลผ่านจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูง 1280x480 พิกเซล แสดงแผนที่ได้หลายมุมมอง และสามารถแยกจอแสดงผลเป็นสองส่วนได้ นอกจากระบบ CIC จะเป็นศูนย์รวมข้อมูลและระบบสั่งการของรถ เช่น ระบบ On-board Computer ระบบการตั้งค่าการทำงานต่างๆ (ยกตัวอย่างเช่น ระบบล็อคประตู ระบบ follow me home ระบบไฟเลี้ยว) ยังรวมถึงระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ผ่านระบบ DVD สำหรับดูหนังฟังเพลง อีกทั้งยังสามารถ ‘rip’ เพลงที่ชอบเก็บในระบบฮาร์ดดิสก์ได้อีกด้วย และผ่านระบบ iPod USB Connector ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPod และ iPhone ได้ สำหรับข้อมูลเพื่อเติมเกี่ยวกับแคมเปญจ์ Motor Expo 2009 นี้ (หรือผลิตภัณฑ์การเงินอื่นๆจากบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียลเซอร์วิส ประเทศไทย) สามารถติดต่อได้ที่ BMW Contact Center โทร. 1-800 269-269 (ถ้าโทรออกจากโทรศัพท์มือถือ โทร. 1-401-269-269) หรือติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของบีเอ็มดับเบิลยูทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โทร. 0-2305-8820 โทรสาร 0-2305-8882