รมว.ต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีมอบเรือท้องแบนแก่ประเทศฟิลิปปินส์

ข่าวทั่วไป Thursday December 3, 2009 07:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2552 เวลา 14.30 น. นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นประธานในพิธีมอบเรือท้องแบนและอุปกรณ์กู้ภัยแก่ประเทศฟิลิปปินส์ ณ ห้องวิเทศสโมสร 2 และบริเวณลานน้ำพุด้านนอกห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ การมอบเรือท้องแบนและอุปกรณ์กู้ภัยในครั้งนี้เป็นการให้ความช่วยเหลือประเทศฟิลิปปินส์ในการบรรเทาความเดือดร้อนอันเนื่องมาจากการที่ไต้ฝุ่นกฤษณาและไต้ฝุ่นป้าหม่าพัดเข้าฟิลิปปินส์ ในช่วงปลายเดือนกันยายน — ต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งได้ทำให้ประชาชนชาวฟิลิปปินส์เสียชีวิตและไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมาก โดยบริษัท เชส เอ็นเตอร์ไพรส์ (สยาม) จะเป็นผู้มอบเรือท้องแบน จำนวน 3 ลำ และอุปกรณ์กู้ภัย รวมมูลค่ากว่า 97,800 ดอลลาร์สหรัฐ แก่สถานเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทย โดยมีเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทยเป็นผู้แทนรับมอบ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-643-5105,5170 หรือ 02-643- 5000 ต่อ 2619