สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 2 ธ.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 3 ธ.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 3, 2009 08:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) ราคาทองคำพุ่งเกิน 1,200 เหรียญทำสถิติใหม่อีกครั้ง โดยระหว่างวันปรับตัวสูงสุด 1,215 เหรียญ ทำให้ปริมาณการซื้อขายสัญญาทองคำล่วงหน้ายังคงหนาแน่น รวมทุกสัญญาอยู่ที่ 6,389 สัญญา สำหรับราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนธันวาคม (GFZ09) ปิดที่ 19,200 บาท เพิ่มขึ้น 350 บาท กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 19,110 — 19,220 ปริมาณการซื้อขาย 3,942 สัญญา คุณสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผูจัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า บรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์ช่วงเช้าวันนี้ราคาทองคำยังทำนิวไฮไม่สิ้นสุด โดยวิ่งขึ้นไปถึงจุดนิวไฮใหม่ที่ระดับ 1,216 เหรียญ ช่วงบ่ายราคาทองคำยังคงแกว่งตัวอยู่ที่ระดับ 1,210- 1,216 ก่อนปิดตลาดย่อลงมาปิดที่ระดับ 1,212 เหรียญ ส่วนแนวโน้มทางเทกนิคยังมองเหมือนเดิม ราคาทองยังสามารถไปทดสอบที่ระดับ 1,250-1,300 เหรียญได้ในช่วงปลายปีหรือต้นปีหน้า โดยมีแนวรับสำคัญที่ระดับราคา 1,120 เหรียญ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ราคาทองขึ้นไปถึงระดับนั้นได้น่าจะเป็นการอ่อนตัวของสกุลเงินดอลล่าห์และการเข้าเก็บสะสมทองคำแทนสกุลเงินดอลล่าห์ของแบงก์ชาติต่าง ๆ “ ราคาทองคำยังอยู่ในช่วงแนวโน้มของขาขึ้น นักลงทุนควรจับตาการผันผวนของราคาทองคำโลกและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อไป ” นายสาธิต กล่าว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911

แท็ก ราคาทองคำ