ขุนพลแห่งทีม “RAPIDAMENTE” วิศวกรรมศาสตร์ จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคว้าแชมป์ชนะเลิศ (TSAE Auto Challenge 2010 — Student Formula) โชว์ถ้วยรางวัลพระราชทานของสมเด็จพระเทพฯ

ข่าวทั่วไป Thursday December 3, 2009 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.-- ขุนพลแห่งทีม RAPIDAMENTE นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คว้ารางวัลชนะเลิศ การแข่งขัน การวิจัย ออกแบบ และพัฒนายานยนต์ (TSAE Auto Challenge 2010 — Student Formula) ของสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย โชว์ถ้วยรางวัลพระราชทานของ สมเด็จพระเทพฯ เผยเตรียมฟิตเป็นตัวแทนประเทศไทยเตรียมไปแข่งขันต่อ ณ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อไม่นานนี้เด็กไทยประกาศความสามารถ ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน การวิจัย ออกแบบ และพัฒนายานยนต์ (TSAE Auto Challenge 2010 — Student Formula) ของสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย โชว์ถ้วยรางวัลจากมูลนิธิกองทุน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อการศึกษาและวิจัยพัฒนาด้านยานยนต์ พร้อมฟิตเป็นตัวแทนประเทศไทยเตรียมแข่งขันต่อ ณ ประเทศญี่ปุ่น สำหรับขุนพลทีม RAPIDAMENTE จากคณะวิศวกรรมศตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีสมาชิกทั้งหมด 20 คน ผู้นำทีมหลัก คือ นายพูนพัฒน์ โลหารชุน , นายธนกร คติวิชชา, นายศุภกิตติ์ อุดมเกียรติกูล โดยการทำงานทีมได้แบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย หลัก ๆ คือ 1. ฝ่ายช่วงล่าง 2.ฝ่ายเครื่องยนต์ 3.ฝ่ายโครงสร้าง ฯลฯ นายพูนพัฒน์ โลหารชุน อายุ 24 ปี หัวหน้าทีมและสมาชิกในทีมฯ ส่วนหนึ่งร่วมบอกเล่าประสบการณ์ดี ๆ ว่า “ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ 6 สำหรับวัตถุประสงค์หลักในการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาทักษะวิศวกรรมยานยนต์ และเสริมสร้างบุคลากรด้านยานยนต์แห่งประเทศไทย และนำไปสู่การแข่งขันระดับโลก สำหรับประเภทการแข่งขัน เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่มีลักษณะเป็น Formula Car (อ้างอิง JSAE และ SAE Formula) โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะ ขนาดไม่เกิน 610 CC ใช้ Gasohol 95 เป็นเชื้อเพลิง ยานยนต์ 4 ล้อ มีที่นั่งเดียว(ผู้ขับขี่) โดยทั้งหมดเป็นการแข่งขันออกแบบและสร้างทางวิศวกรรม” “สำหรับทีมที่คว้ารางวัลมาได้ในครั้งนี้นั้นเพราะ ความมุ่งมั่นของทีมงานและการทำงานเป็นทีมเวิร์ก แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี จึงสามารถฟันผ่าอุปสรรคต่างๆ ได้ อีกทั้งคอนเซ็ปต์ของรถของเรามีน้ำหนักเบามาก และประสิทธิภาพดีเพราะเราใช้วัสดุที่ดีขึ้น พร้อมดีไซน์สวย ในราคาที่เหมาะสม โดยวัตถุที่ใช้ออกแบบในครั้งนี้จะโครงสร้างของความปลอดภัยแข็งแรงเป็นอย่างมาก” นายพูนพัฒน์ กล่าว