ข่าวยานยนต์ Thursday December 3, 2009 12:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย พบกับเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม Flourishing Green Mobility พร้อมสัมผัสรถยนต์รุ่นใหม่ โคโรลล่า แอ็ดวานซ์ ซีเอ็นจี เกียร์อัตโนมัติ และ ฟอร์จูนเนอร์ 2.5 วีเอ็นเทอร์โบ ในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 26 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป” ครั้งที่ 26 พร้อมแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่และรุ่นพิเศษ หลากหลายรุ่น ระหว่างวันที่ 1 ถึง 13 ธันวาคม ศกนี้ ที่ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมี นายคาร์ล เฟรดเดอริค ออพเพนบอร์น ประธานชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เป็นประธานในการแถลงข่าว บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมแสดงนวัตกรรมยานยนต์ บนพื้นที่ 1,360 ตารางเมตร ในนามของชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภายใต้แนวคิด Flourishing Green Mobility เพื่อแสดงถึงวิสัยทัศน์และเทคโนโลยีของโตโยต้าในการสร้างสรรค์ความเป็นไปได้ของรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเทคโนโลยีไฮบริดที่ โตโยต้า ได้ทุ่มเทในการพัฒนาระบบไฮบริดมาเป็นเวลากว่า 20 ปี และได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลก โดยมียอดจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดสะสมมากกว่า 2 ล้านคัน และสำหรับประเทศไทย โตโยต้าได้แนะนำ “คัมรี ไฮบริด” ยนตรกรรมอัจฉริยะเข้าสู่ตลาดและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคุณสมบัติที่โดดเด่น อาทิ ประหยัดพลังงาน ลดมลพิษ อัตราเร่งราบลื่นไม่ติดขัด และ ไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่ ซึ่งในขณะนี้โตโยต้าได้ทุ่มเทในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างทันท่วงที พร้อมกันนี้โตโยต้าได้นำเทคโนโลยีไฮบริดนำมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการ เพื่อให้สาธารณชนเข้าใจและเห็นการทำงานของระบบไฮบริด ที่ผสานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน กับสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนกลายเป็นทิศทางสำหรับการพัฒนารถยนต์ในยุคปัจจุบัน และได้นำ ไฮลักซ์ วีโก้ Cut Body และ Mini Theater Pre-Runner 2.5 VN Turbo มาจัดแสดงให้เห็นถึงขีดสุดแห่งเทคโนโลยีรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรล พร้อมนำรถยนต์หลากหลายรุ่นทั้งในรูปแบบรถยนต์นั่งและรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งด้านกระบวน การผลิตและตัวผลิตภัณฑ์ มาร่วมจัดแสดงภายในงาน รถยนต์โตโยต้ารุ่นใหม่และรุ่นพิเศษที่จัดแสดงในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งที่ 26 โคโรลล่า อัลติส 1.6E เกียร์อัตโนมัติ Advanced CNG ...พลังฉลาดของคนรุ่นใหม่ กับอีกขั้นที่เหนือกว่า จากการออกแบบโดยวิศวกรคนไทย พร้อมมาตรฐานการติดตั้งจากโรงงานโตโยต้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่อากาศ ผ่านมาตรฐานไอเสีย ยูโร 3 ? เครื่องยนต์ 3ZZ-FE ขนาด 1,598 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC VVT-i แรงม้าสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109 แรงม้า) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ? ระบบส่งกำลังอัจฉริยะ Super ECT ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ด้วยระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 4 สปีด ที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าแบบ Super ECT (Electronic Controlled Transmission) อีกระดับแห่งสมรรถนะ ออกแบบสำหรับใช้ก๊าซธรรมชาติอัดโดยเฉพาะ ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง และคอยล์สปริงหลัง รวมถึงพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เพื่อความสบายและนุ่มนวลในการขับขี่ พร้อมการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น กล่องควบคุมอิเลคทรอนิค ECU ทำหน้าที่ประมวลผลในการกำหนดการจ่ายก๊าซ ให้เหมาะสมและพัฒนาให้สามารถรองรับก๊าซได้จากทุกแหล่งส่งทั่วประเทศ ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้นและให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด มั่นใจในความปลอดภัย วาล์วเติมรับก๊าซ อยู่บริเวณใกล้จุดเติมน้ำมัน พร้อมมีลิ้นกันกลับป้องกันก๊าซไหลย้อนกลับ ช่วยเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น ลิ้นเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Solenoid Valve) ช่วยควบคุมการจ่ายก๊าซแรงดันสูงตามคำสั่งของกล่องอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งปรับค่าให้เหมาะสมกับความต้องการของเครื่องยนต์ และช่วยป้องกันการไหลออกของก๊าซเมื่อดับเครื่องยนต์ ลิ้นกันกลับ 2 จุด (Double Check Valve) ป้องกันก๊าซไหลย้อนกลับ เพื่อความปลอดภัย ในการขับขี่ ทนทานระยะยาว ชุดหัวฉีดก๊าซ Sequential Injection System ควบคุมการจ่ายก๊าซธรรมชาติอัด ด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ โดยได้รับคำสั่งจากกล่องอิเล็กทรอนิกส์ ฝาครอบวาล์ว ช่วยให้การติดตั้งหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ มีความแข็งแรงและทนทานยิ่งขึ้น ท่อนำก๊าซแรงดันสูงผลิตจากแสตนเลส แข็งแกร่ง ทนทาน รองรับก๊าซแรงดันสูงได้มากกว่า ถังบรรจุก๊าซธรรมชาติอัด ความจุ 75 ลิตร ทำจากวัสดุเหล็กชนิดพิเศษ (Chromium Molybdenum Steel) น้ำหนักเบา ทนทานสูง ซึ่งมีฐานรองรับพร้อมตัวยึดถังก๊าซ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยึดถังก๊าซให้มั่นคง ไม่ให้เกิดการกระแทกระหว่างขับขี่ ที่อาจเป็นสาเหตุของการรั่วไหลของก๊าซ แผงกั้นถังก๊าซ เพิ่มความสะดวก ความสวยงาม และป้องกันการกระแทกบริเวณที่เก็บสัมภาระท้ายรถ สะดวกยิ่งขึ้น ? สวิตช์เลือกชนิดเชื้อเพลิงและแสดงสถานะก๊าซ สวิตช์แสดงสถานะการใช้น้ำมันหรือก๊าซธรรมชาติอัด พร้อมบอกระดับก๊าซที่เหลืออยู่ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ อี20 หรือ ก๊าซธรรมชาติอัด ขณะขับขี่ การรับประกันคุณภาพสูงสุด มาตรฐานโตโยต้า ? ระยะเวลา 3 ปีหรือระยะทาง 100,000 กม. ราคา ? 834,000 บาท ขับเคลื่อนชีวิตให้ล้ำหน้า โดดเด่นด้วย 6 สี ให้เป็นเจ้าของ # Super White # Silver Metallic # Medium Silver Metallic # Black Mica # Beige Metallic # Grayish Blue Metallic ฟอร์จูนเนอร์ 2.5G วีเอ็นเทอร์โบ ขับเคลื่อน 2 ล้อ ใหม่ ... เทคโนโลยีล้ำ พลังขับเคลื่อนเหนือระดับ ? เครื่องยนต์ 2KD VN Turbo 2500 ซีซี ดีเซลคอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ แรงม้าสูงสุด 144 แรงม้า (106 กิโลวัตต์) ที่ 3,400 รอบ / นาที แรงบิดสูงสุด 343 นิวตันเมตร ที่ 1,600 — 2,800 รอบ / นาที ผ่านมาตรฐานมลพิษจากไอเสียรถยนต์ ยูโร สเต็ป 3 ? ระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้การส่งกำลังเป็นไปอย่างต่อเนื่องตลอดการเดินทาง ? ระบบเทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbo) ด้วยการทำงานของครีบที่สามารถปรับเปลี่ยนองศาการเปิด/ปิดได้ ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ECU 32 บิท ช่วยให้กังหันลมของเทอร์โบชาร์จเจอร์สามารถปั๊มอากาศส่งไปยังเครื่องยนต์ได้ตลอดเวลา ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังแรงขึ้น ทั้งในรอบต่ำ และรอบสูง เพื่อตอบสนองในทุกสภาพการใช้งาน ? ปั๊มจ่ายน้ำมันแรงดันสูง (Higher Pressure Supply Pump) จ่ายน้ำมันด้วยแรงดันสูง ฉีดน้ำมันเป็นละอองฝอยละเอียด ช่วยให้การเผาไหม้น้ำมันได้อย่างหมดจดและประหยัดน้ำมัน ? ระบบอินเตอร์คูลเลอร์ (I/C) ช่วยลดอุณหภูมิของอากาศที่ส่งมาจากเทอร์โบชาร์จเจอร์ให้ต่ำลง ก่อนจะถูกส่งไปยังห้องเผาไหม้ ทำให้มวลอากาศมีความความหนาแน่นมากขึ้น ส่งผลให้มีปริมาณอากาศและออกซิเจนเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เครื่องยนต์มีกำลังแรงจัดยิ่งกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วย ราคา ? 1,014,000 บาท ยาริส ทีอาร์ดี สปอร์ตติโว ใหม่ ...สปอร์ตสุดขั้ว เร้าใจ เติมความท้าทายให้สุดขีดยิ่งกว่าเคย ? เครื่องยนต์ 1 NZ-FE ขนาด 1,497 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC VVT-i แรงม้าสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109 แรงม้า) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ? ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด Super ECT แบบ Gate Type นุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์ ? พิเศษกับชุดแต่งรอบคัน - สเกิร์ตด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลังคา - ฝาครอบท่อไอเสียสแตนเลส - สติ๊กเกอร์ TRD Sportivo ด้านข้าง - สัญลักษณ์ TRD Sportivo ที่ด้านหลัง - ล้ออัลลอยใหม่ ลาย 10 ก้าน ขนาด 15 นิ้ว - พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง ตะเข็บสีเงินแบบสปอร์ต - ผ้าเบาะลายพิเศษพร้อมสัญลักษณ์ TRD Sportivo ราคา ? 669,000 บาท ไฮลักซ์ วีโก้ สมาร์ทแค็บขับเคลื่อน 2 ล้อ 2.5E Limited ...พิเศษด้วยภายนอกสีดำ ? เครื่องยนต์ 2 KF-FTV (I/C) ขนาด 2,494 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ แรงม้าสูงสุด 88 กิโลวัตต์ (120 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 325 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ? ระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้กำลังต่อเนื่องทุกจังหวะ ? พิเศษกับชุดแต่งรอบคัน - กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวสีเดียวกับตัวรถ ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า - ไฟตัดหมอกคู่หน้า - กันชนหลังโครเมี่ยม - ล้ออัลลอยย์ขนาด 15 นิ้ว - ปลายท่อไอเสียสแตนเลส - สัญลักษณ์ E Limited ที่ฝากระบะท้าย - พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง - เบาะนั่งและแผงข้างประตูหุ้มหนัง - แผงคอนโซลหน้าและแผงควบคุมข้างประตูตกแต่งด้วยลายไม้ ราคา ? 640,000 บาท พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ โตโยต้า รถยนต์นั่ง ? ยาริส ทุกรุ่น ทุกแบบ (ยกเว้นรุ่น TRD Sportivo) รับฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง GOA 1 ปี ? วีออส ทุกรุ่น ทุกแบบ รับฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง GOA 1 ปี ? โคโรลล่า อัลติส รับฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง GOA 1 ปี เกียร์อัตโนมัติทุกรุ่น (ยกเว้นรุ่นAdvance CNG) รถเพื่อการพาณิชย์ ? ไฮลักซ์ วีโก้ ทุกรุ่น ทุกแบบ เลื่อนระยะเวลาชำระค่างวดครั้งแรกเป็น 90 วัน พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง GOA 1 ปี พิเศษเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ รับเพิ่มเติม บัตรกำนัลโตโยต้า มูลค่า 10,000 บาท เอ็กซ์ตร้าแค็บและสมาร์ทแค็บ เชิญสัมผัสและทดลองขับรถยนต์ โตโยต้า ทุกรุ่น ในงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป” ครั้งที่ 26 1 ถึง 13 ธันวาคม ศกนี้ ที่ ศูนย์แสดงสินค้า และนิทรรศการนานาชาติ อิมแพ็ค เมืองทองธานี