โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคร่วมมือหลายหน่วยงานจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติวันพ่อแห่งชาติ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 3, 2009 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--ดีแทค เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมจัดงานเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและเนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ได้รับเกียรติเข้าร่วมกับองค์กรภาครัฐและภาคเอกชนร่วมจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพ่อหลวง โดยกิจกรรมที่หน่วยงานต่างๆ ร่วมกับเครือข่ายทำดีทุกวันจากดีแทค โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้ - เชิญชวนชาวไทยทั่วประเทศสร้างกุศล ทำความดีโดยการบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ร่วมกับสภากาชาดไทย โดยโครงการทำดีทุกวันจากดีแทคได้ดำเนินการส่งข้อความรณรงค์ ผ่านทาง SMS และ MMS พร้อมจัดทำข้อความประชาสัมพันธ์ผ่านสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน แฮปปี้สเตชั่น รณรงค์ให้เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่ประสงค์จะร่วมใจทำดีให้ไปบริจาคโลหิตได้ทุกวันที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย หน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ และสาขาบริการโลหิต 6 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช โรงพยาบาล พระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลตำรวจ และวชิรพยาบาล สำหรับผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด สามารถบริจาคได้ที่ โรงพยาบาลประจำจังหวัด(ทั่วประเทศ) ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย 0 2256 4300, 0 2263 9600 ต่อ 1760,1761 หรือสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน แฮปปี้สเตชั่น ที่หมายเลข 1677 - กิจกรรม “ทำดีตามรอยพ่อ” พิธีอุปสมบทหมู่ 599 รูปทั่วไทย ถวายพ่อหลวง โดยเป็นความร่วมมือระหว่างโครงการทำดีทุกวันจากดีแทคกับเครือข่ายสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกันกรุงเทพและเครือข่ายภูมิภาคในการเชิญชวนชายไทยที่มีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ จำนวน 599 คน จากทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด เข้าพิธีบรรพชาโดยพร้อมเพรียงกัน กิจกรรมนี้ได้ร่วมมือกับวัดสำคัญต่างๆ ได้แก่ วัดสุทัศนเทพวนาราม กรุงเทพ วัดพระสิงห์, วัดดอยกองข้าว, และวัดฝั่งหมิ่น จ. เชียงราย วัดจุฬามณี จ.พิษณุโลก วัดใหม่เมืองจันทบุรี จ. จันทบุรี วัดชุมพรรังสรรค์ จ. ชุมพร และวัดสระเรียง จ. นครศรีธรรมราช โครงการนี้มีผู้ร่วมกิจกรรมครบจำนวน 599 คน และได้จัดพิธีอุปสมบทหมู่ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย - กิจกรรมปลูกป่าร่วมมือกับกองทัพบก ณ สนามฝึกจารุมณี จ.ราชบุรี และมหกรรมคอนเสิร์ต “พลิกฟื้นผืนป่าด้วยพระบารมี” ซึ่งมีการจัดกิจกรรมไปที่ค่ายภาณุรังสี กรมการทหารช่าง อ.เมือง จ.ราชบุรี นอกจากนี้ยังได้พร้อมร่วมมือกับกองทัพบกเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การออกอากาศสารคดีเฉลิมพระเกียรติชุด “ภาพในดวงใจ” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2552 โดยรูปแบบสารคดี จะมีพันตรีวันชนะ สวัสดี หัวหน้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก เป็นผู้ดำเนินเรื่องพาผู้ชมไปพบกับบุคคลต่างๆ ในกลุ่มสาขาอาชีพซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นที่รู้จักและยอมรับของสังคมว่าเป็นคนดีทำดี เพื่อขอชมภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่แต่ละท่านมีความประทับใจและเก็บไว้เป็นสิริมงคล รวมทั้งขอให้บุคคลเหล่านั้นได้บรรยายความรู้สึกปลาบปลื้มปิติและจงรักภักดีที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้สังคมได้รับทราบ สารคดีดังกล่าวมีความยาวตอนละ 1 นาที และเผยแพร่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ช่อง 5 และช่อง 7ช่วงข่าวภาคค่ำ (ก่อนข่าวพระราชสำนัก) ทุกวันตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ธ.ค. 2552 - เทศกาลของขวัญหัตถศิลป์เฉลิมพระเกียรติในหลวง ร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อ.บางไทร จ. อยุธยา ในการส่งข้อความประชาสัมพันธ์การจัดงาน ระหว่างวันที่ 1- 13 ธันวาคม ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้คนไทยนิยมไทยโดยหันมาซื้อผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปะหัตถกรรมไทยเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ และเพื่อสานต่อพระราชประสงค์ของพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินาถในการฝึกอาชีพกับประชาชน สร้างรายได้ให้กับชุมชนและพึ่งพาตนเองได้อย่างเป็นระบบในระยะยาว ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ภายในงานจะพบกับนิทรรศการเสริมสร้างความรู้ เชิดชูพ่อหลวง แห่งงานหัตถศิลป์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมมีสินค้า ผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์จากโครงการต่างๆในพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ ศูนย์ศิลปาชีพต่างๆและผลิตภัณฑ์หัตถกรรมกว่า 100 ร้านค้า ค้นหาข่าวและภาพที่เกี่ยวข้องเพิ่มได้ที่ : ห้องข่าวดีแทค www.dtac.co.th/pressroom สอบถามเพิ่มเติม ลูกค้า: 1678 dtac Call Center