บินสู่ดูไบด้วยชั้นเฟิร์สคลาสกับการบินไทย

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 3, 2009 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ดูไบ ด้วยชั้นที่นั่งรอยัล เฟิร์สคลาส เป็นครั้งแรก ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส 340-600 ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2552 เป็นต้นไป นายพฤทธิ์ บุปผาคำ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสารในแถบตะวันออกกลางที่ใช้บริการเที่ยวบินในชั้นพรีเมียมของการบินไทย ดังนั้น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสาร บริษัทฯ จึงนำเครื่องบินแบบแอร์บัส 340-600 มาให้บริการแทนเครื่องบินแบบแอร์บัส 330 ตั่งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2552 เป็นต้นไป ซึ่งจะสามารถให้บริการในชั้นรอยัล เฟิร์สคลาส เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีเพียงชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด โดยแบ่งเป็นชั้นรอยัล เฟิร์สคลาส จำนวน 8 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจรอยัล ซิลค์ จำนวน 60 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 199 ที่นั่ง รวม 267 นั่ง ซึ่งการนำเครื่องบินที่มีชั้นรอยัล เฟิร์สคลาส มาให้บริการในเส้นทางบินตะวันออกกลางถือเป็นกลยุทธ์ในการส่งเสริมการขาย เพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของจำนวน ผู้โดยสารในเส้นทางดังกล่าว โดยในเดือนตุลาคม 2552 ข้อมูลจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาต้า (IATA) แสดงให้เห็นว่า ตลาดดูไบมีอัตราการเติบโตของผู้โดยสาร 14.3% และอัตราการการเติบโตของการขนส่งคาร์โก้ 18.4% ทั้งนี้ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเส้นทางบินสู่ตะวันออกกลางเป็นตลาดที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของเส้นทางบินทั้งหมดของบริษัทฯ ถึงแม้ว่าจะมีการแข่งขันกับสายการบินที่มีฐานการบินอยู่ในประเทศตะวันออกกลางสูงมากก็ตาม ทั้งนี้ การบินไทยยังให้ความสำคัญกับผู้โดยสารด้วยการจัดเตรียมอาหารฮาลาล ซึ่งบริษัทฯสามารถผลิตได้ 4,000 ชุดต่อวัน สำหรับให้บริการในเส้นทางสู่ประเทศมุสลิม อาทิ ประเทศปากีสถาน อินโดนีเซีย บังคลาเทศ บรูไน อินเดีย โอมาน คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ปัจจุบัน การบินไทยทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ดูไบ ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน คือ ทีจี517 ออกจากกรุงเทพฯเวลา 17.30 น. ถึงดูไบเวลา 21.40 น. (เวลาท้องถิ่น) และ ทีจี 518 ออกจากดูไบเวลา 22.50 น. ถึงกรุงเทพฯเวลา 08.05 วันถัดไป ผู้สนใจที่จะเดินทางไปยังดูไบสามารถติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ THAI contact center 02-3561111 ตลอด 24 ชั่วโมง