สายการบินเอทิฮัด เพิ่มเที่ยวบินสู่แฟรงเฟิร์ต พร้อมให้บริการ2 เที่ยวบินต่อวัน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 3, 2009 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เตรียมเพิ่มเที่ยวบินจากอาบูดาบี สู่แฟรงเฟิร์ต จากสัปดาห์ละ 10 เที่ยวบินเป็นสัปดาห์ละ 13 เที่ยวบินตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมศกนี้เป็นต้นไป จากนั้นจะได้ขยายการให้บริการเป็นวันละ 2 เที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2553 เป็นต้นไป สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร เอทิฮัดให้บริการเที่ยวบินสู่อาบูดาบีวันละ 2 เที่ยวบิน ซึ่งผู้โดยสารที่ต้องการเชื่อมต่อไปยังแฟรงเฟิร์ต สามารถเลือกเดินทางในเที่ยวบินเช้า หรือเที่ยวบินกลางคืน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายในการต่อเครื่อง ณ ท่าอากาศยานอาบูดาบี เส้นทางบินสู่แฟรงเฟิร์ตของเอทิฮัด เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2548 และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในทวีปยุโรปที่ได้รับความนิยมอย่างสูง พร้อมด้วยจำนวนผู้เดินทางเข้ามายังอาบูดาบีเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ที่เดินทางแวะพักเพื่อเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ เช่น กรุงเทพมหานคร กัวลาลัมเปอร์ และ ซิดนีย์ สำหรับในประเทศไทย เส้นทางการบินสู่แฟรงเฟิร์ต ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการตอบรับที่ดี นอกเหนือจากเที่ยวบินสู่ลอนดอน แมนเชสเตอร์ ปารีส รวมทั้งมิลาน มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “แฟรงเฟิร์ตเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเอทิฮัด เนื่องจากสามารถทำยอดผู้โดยสารทั้งจากการเดินทางเพื่อการพักผ่อนและธุรกิจในจำนวนสูงได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี” “อาบูดาบีถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมอย่างมากในการเป็นประตูเชื่อมต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากเยอรมัน ไปยังประเทศในภูมิภาคออสเตรเลีย ตะวันออกไกลรวมถึงประเทศไทย ทั้งนี้โดยแวะผ่านที่ภูมิภาคตะวันออกกลางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว” “ในขณะเดียวกัน อาคันตุกะจากภูมิภาคนี้ เช่น กรุงเทพมหานคร จาร์กาตา สิงคโปร์ และ กัวลาลัมเปอร์ สามารถเดินทางกับเรา และแวะพักผ่อนเพื่อต่อเครื่องอย่างสะดวกสบาย ณ ท่าอากาศยานอาบูดาบี ซึ่งเพิ่งทำการเปิดตัวอาคารผู้โดยสารใหม่ อาคาร 3 ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติในชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจ รวมทั้งสมาชิกโครงการเอทิฮัดเกสท์ทั้งในส่วนของบัตรทองและบัตรเงิน ยังสามารถเข้าใช้บริการ ณ ห้องรับรองผู้โดยสารสายการบินเอทิฮัด ซึ่งจะได้ช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้ช่วงเวลาการต่อเครื่องเต็มไปด้วยความสุขจากบริการและผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมจากเรา” ตารางการบินใหม่นี้ จะทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากแฟรงเฟิร์ตมีทางเลือกในการเดินทางด้วยเที่ยวบินอีกกว่า 80 เที่ยวบินซึ่งเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆผ่านเมืองอาบูดาบี ซึ่งใช้ระยะเวลาแวะพักต่อเครื่องไม่ถึง 4 ชั่วโมง เช่น เที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ ซิดนีย์ เมลเบิร์น โยฮันเนสเบิร์ก เคป ทาวน์ กาฎมัณฑุ รวมทั้งปักกิ่ง เป็นต้น แฟรงเฟิร์ตเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแคว้นเฮสเซ และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับห้าของประเทศเยอรมัน นอกจากแฟรงเฟิร์ตแล้ว สายการบินเอทิฮัดยังให้บริการเที่ยวบินรายวันสู่มิวนิค ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน สายการบินเอทิฮัด ให้บริการเที่ยวบินจากอาบูดาบีสู่แฟรงเฟิร์ต ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 โดยประกอบไปด้วยชั้นที่นั่ง 3 ชั้นทั้งเฟิร์สคลาส ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด รองรับผู้โดยสารได้ 10 คน 26 คน และ 164 คน ตามลำดับ ฝ่ายบัตรโดยสารและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ สายการบินเอทิฮัด โทร 02-253-0099 หรือ BKKTKT@etihad.ae สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ภาริสา ฉายากุล /เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 121/115 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ samui@tqpr.com/mae@tqpr.com