ภาพข่าวอบรมการสร้างสื่อการเรียนการสอนด้วยโปรแกรม “Microsoft MultiPoint”

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 4, 2009 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย กรุงเทพมหานครร่วมกับไมโครซอฟท์ จัดอบรมการสร้างสื่อการเรียนการสอนด้วยโปรแกรม “Microsoft MultiPoint” พัฒนาศักยภาพด้านการศึกษาสำหรับ 435 โรงเรียนทั่วกรุงเทพฯ นายสุพจน์ ศรีนุตพงษ์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการโครงการภาครัฐ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ นางทยา ทีปสุวรรณ (ขวา) รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เนื่องในโอกาสเปิดการอบรมหลักสูตร “Microsoft MultiPoint” ให้กับครูในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ทั้ง 435 โรงเรียน เพื่อให้ ครูสามารถนำโปรแกรม “Microsoft MultiPoint” บูรณาการสื่อการเรียนการสอนได้ด้วยตนเองใน 8 กลุ่มสาระวิชา ทั้งนี้ โปรแกรมดังกล่าวถูกพัฒนาโดยแผนกวิจัยของไมโครซอฟท์ที่มีจุดประสงค์เพื่อขยายโอกาสในการเรียนรู้เทคโนโลยี โดยทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องสามารถรองรับการใช้งานของเมาส์จากนักเรียน ได้จำนวน 3-50 คนพร้อมๆ กัน เพื่อสร้างประสบการณ์เรียนรู้ที่สร้างสรรค์ เน้นการส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วม และเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ให้ทั่วถึง ซึ่งการอบรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากครูผู้เข้าร่วมอบรมเป็นอย่างมาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: คุณศุภาดา ชัยวงษ์ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 209 โทรสาร: 0-2627-3510 Email: sjaidee@th.hillandknowlton.com