ไปรษณีย์ไทยเปิดศักราช งานแสตมป์เอเชีย 2010 ประเดิมปฏิทิน “มหัศจรรย์มิติสีแห่งเอเชีย” สุดตระการตา

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 4, 2009 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--คูดี ไปรษณีย์ไทย พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงตราไปรษณียากรภาคพื้นเอเชีย (BANGKOK 2010 — 25th Asian International Stamp Exhibition) ระหว่างวันที่ 4-12 สิงหาคม 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เผยเนรมิตโลกแสตมป์ให้กลายเป็นโลกแฟนตาซีแห่งการเรียนรู้ผ่านแสตมป์ต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์งดงามทางศิลปวัฒนธรรมจากประเทศทั่วภาคพื้นเอเชีย สัมผัสความมหัศจรรย์ก่อนใครได้แล้ววันนี้ผ่านปฏิทินปี 2010 “มหัศจรรย์มิติสีแห่งเอเชีย” นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติที่ได้จะได้แสดงศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพจัดงานแสตมป์ยิ่งใหญ่ระดับภาคพื้นเอเชียในปีหน้า ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้ถ่ายทอดความอลังการของงานฯ ให้คนไทยได้ภาคภูมิใจก่อนใครในรูปแบบปฏิทินปี 2010 ในชุด “มหัศจรรย์มิติสีแห่งเอเชีย” ซึ่งถ่ายทอดความหลากหลายทางวัฒนธรรมของกลุ่มประเทศฯ ผ่านเรื่องราวความเป็นไปแห่งวิถีชีวิต ความเชื่อ และวัฒนธรรมของชาวตะวันออก ครบทั้ง 12 เดือนในปฎิทินดังกล่าว “ชาวเอเชียมีความแตกต่างหลากหลายทางวัฒนธรรม แต่กลับมีความเชื่อและความศรัทธาคล้ายคลึงกันนั่นคือความเชื่อในเรื่องของสีนำโชค คือ สีแดง เช่นความเชื่อของ ชาวเนปาลที่เชื่อว่ากุมารี ธิดาเทพแห่งสรวงสวรรค์ ผู้บริสุทธิ์ผุดผ่องจะต้องทาผงสีแดงไว้ที่เท้าตลอดเวลาและไม่ได้รับอนุญาตให้สัมผัสพื้นดิน หรือแม้แต่ระบำชาม หรือระบำหน้ากากแห่งศรัทธาของชาวภูฏานจะร่ายรำอำนวยพรให้มวลมนุษย์ โดยผู้รำต้องสวมชุดระบำสีแดงซึ่งได้ถ่ายทอดความเชื่อนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้น” นางปริษากล่าว สนใจเรียนรู้วิถีชีวิตสายเลือดแห่งเอเชียผ่านดวงแสตมป์ในรูปแบบปฏิทินตั้งโต๊ะ ได้ที่ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ ในราคา 50 บาท ตั้งแต่ 1 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป ส่วนปฏิทินแขวนในปีนี้ จัดทำชื่อชุด “60 ปี สานความรัก สืบแผ่นดิน” เป็นภาพแสตมป์ 60 ปี ราชาภิเษกสมรสอันทรงคุณค่าหนึ่งในชุดแสตมป์เด่นปี 2553 จำหน่ายในราคา 50 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร. 0 2831 3863 หรือ Call Centerโทร. 1545 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คูดี จำกัด ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2960-0263