ปภ. รายงานพื้นที่ประสบภัยหนาว 28 จังหวัด ส่วนภาคใต้น้ำท่วม 1 จังหวัด

ข่าวทั่วไป Friday December 4, 2009 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ปภ. กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานอิทธิพลความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประเทศไทยมีสภาพอากาศหนาวเย็น และมีพื้นที่ประสบภัยหนาวที่ได้ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน(ภัยหนาว)แล้ว จำนวน 28 จังหวัด 375 อำเภอ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 2,448,365 คน 623,772 ครัวเรือน แยกเป็น ภาคเหนือ 11 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 15 จังหวัด ภาคกลาง 1 จังหวัด ภาคตะวันออก 1 จังหวัด ส่วนภาคใต้อิทธิพลจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้เกิดฝนตกหนักในจังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองนราธิวาส สุไหงโก-ลก และเจาะไอร้อง ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 4,954 ครัวเรือน 15,093 คน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยจังหวัดนราธิวาสร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมอบเครื่องอุปโภค บริโภคจำนวน 2,740 ชุด ให้กับผู้ประสบภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพอากาศหนาวเย็นและอุทกภัย สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง