ซีเกทเปิดตัวพัลซ่าร์ (Pulsar) โซลิดสเตทไดรฟ์รุ่นแรก โซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับองค์กรรุ่นแรกจากผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลในองค์กรอันดับหนึ่งของโลก

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 11, 2009 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--ซีเกท ซีเกท (NASDAQ: STX) เปิดตัวไดรฟ์ซีเกท พัลซ่าร์ (Seagate? Pulsar? drive) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกในตระกูลโซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กร (new enterprise solid state drive (SSD) family) ด้วยการออกแบบสำหรับเบลดขององค์กร (enterprise blade) และระบบปฏิบัติการของเครื่องแม่ข่ายทั่วไป (general server applications) ไดรฟ์พัลซ่าร์ใช้เทคโนโลยีซิงเกิ้ล-เลเวล เซลล์ (single-level cell (SLC) technology) ซึ่งทำให้ไดรฟ์มีความจุสูงถึง 200 กิกะไบต์ ในขนาดเล็กเพียง 2.5 นิ้วพร้อมกับอินเตอร์เฟซแบบซาต้า (SATA interface) ไดรฟ์พัลซ่าร์เสริมสร้างความเป็นผู้นำของซีเกทในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ตลอดระยะเวลา 30 ปีในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การมีคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าและการให้บริการอัน ยอดเยี่ยม “ซีเกทมองเห็นโอกาสของโซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับองค์กรและมองว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะช่วยขยายตลาดของการจัดเก็บข้อมูลโดยรวมของทั้งโซลิดสเตทไดรฟ์และฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ให้กว้างออกไป” นายเดฟ มอสเล่ย์ รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริหารสายผลิตภัณฑ์ของซีเกท (Dave Mosley, Seagate executive vice president, Sales, Marketing, and Product Line Management) กล่าว “กลยุทธ์ของเราคือการนำเสนออุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ลูกค้าต้องการสำหรับระบบปฏิบัติการทุกระบบ ไม่ว่าพวกเขาจะใช้เทคโนโลยีการทำงานแบบใด และเราก็ใช้กลยุทธ์กับการนำเสนอไดรฟ์พัลซ่าร์เช่นกัน และคุณสามารถคาดหวังได้ว่า ในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ จากซีเกทที่ใช้ชิ้นส่วนของโซลิดสเตทและการหมุนของแผ่นบันทึก (rotating media) ที่หลากหลาย” โซลิดสเตทไดรฟ์รุ่นพัลซ่าร์มีประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความทนทานที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมใน การปฏิบัติการของเบลดสำหรับองค์กรและเครื่องแม่ข่ายทั่วไป โดยมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยอัตราการอ่านอินพุตและเอ้าท์พุต 30,000 ครั้งต่อวินาที (30,000 read IOPS) มีอัตราการเขียนอินพุตและเอ้าท์พุต 25,000 ครั้งต่อวินาที (25,000 write IOPS) การอ่านแบบลำดับ 240 เมกกะไบท์ต่อวินาที (240MB/s sequential read) และการเขียนแบบลำดับ 200 เมกกะไบท์ต่อวินาที (200 MB/s sequential write) การออกแบบด้วยเทคโนโลยีซิงเกิ้ล-เลเวล เซลล์เพิ่มความน่าเชื่อถือและความทนทานในระดับสูงสุดและทำให้มีอัตราความล้มเหลวโดยเฉลี่ย (AFR) เพียงร้อยละ .44 และมีระยะเวลาใน การรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไดรฟ์พัลซ่าร์ยังเสริมสร้างความเชี่ยวชาญใน การจัดเก็บข้อมูลในองค์กรของซีเกทโดยปกป้องข้อมูลจากการสูญหายในกรณีที่ไฟดับ ซีเกทเริ่มจัดส่งไดรฟ์พัลซ่าร์ไปยังโออีเอ็มบางรายเพื่อการจัดจำหน่ายในเดือนกันยายน ศกนี้ ด้วยความรู้และ ความชำนาญของซีเกทในตลาดองค์กร โออีเอ็มสามารถวางใจได้เนื่องจากพวกเขาทราบดีว่าซีเกทมีระบบ บุคลากรและกระบวนการสำหรับองค์กรทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าในตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเหล่านี้ “เพื่อจัดส่งและตอบสนองความต้องการของตลาดโซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ผลิตจำเป็นต้องเข้าใจความต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าทั้งในด้านการออกแบบ การผลิต การจัดส่งไปยังซัพพลาย เชน และการให้บริการ” นายเดฟ เรนเซล รองประธานกลุ่มไอดีซี (Dave Reinsel, IDC group vice president) กล่าว “ด้วยความสัมพันธ์อันดีกับโออีเอ็มและผู้อื่นที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประวัติศาสตร์อันยาวนานในการให้บริการจัดเก็บข้อมูลแก่ โออีเอ็มทั่วโลก ซีเกทอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในการเสริมความแข็งแกร่งของตำแหน่งความเป็นผู้นำในการจัดเก็บข้อมูลขององค์กรด้วยการเข้าสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทสำหรับองค์กร” ในฐานะผู้นำในการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรของตลาดทั่วโลกและผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับองค์กรรายแรกที่จัดส่งโซลูชั่นโซลิดสเตทระดับองค์กร ซีเกทนำความน่าเชื่อถือ ประสบการณ์และความเป็นผู้นำไปยังตลาดเซ็กเมนต์ใหม่นี้ “ปัจจุบัน ตลาดโซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับองค์กรเป็นตลาดที่สำคัญและได้รับการวางตำแหน่งอย่างดีสำหรับการเติบโตทั้งในด้านรายรับและปริมาณการจัดจำหน่าย ซึ่งการ์ทเนอร์คาดว่าการเติบโตของปริมาณการจัดจำหน่ายจะเพิ่มขึ้นถึง สองเท่าและยอดขายจะสูงถึง 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับปีปฏิทิน 2010” นายโจเซฟ อันสเวิร์ธ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ (Joseph Unsworth, research director at Gartner) กล่าว “โซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับองค์กรที่มีคุณภาพสูงนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงของศักยภาพเมื่อมีประสิทธิภาพสูงสุดในการบันทึกและการใช้งานในเครื่องแม่ข่าย” โซลิดสเตทไดรฟ์ซีเกท พัลซ่าร์มีให้ลูกค้าโออีเอ็มทดสอบคุณสมบัติ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่ http://www.seagate.com/www/en-us/products/servers/pulsar/pulsar/ http://twitter.com/Seagate_IT_Ent seagate.com/twitter seagate.com/facebook seagate.com/friendfeed media.seagate.com