บีอีซีแอล แนะนำเส้นทางทางพิเศษช่วงเทศกาลปีใหม่

ข่าวทั่วไป Monday December 25, 2006 17:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--บีอีซีแอล
บมจ.ทางด่วนกรุงเทพ หรือ บีอีซีแอล แนะนำเส้นทางพิเศษเพื่อเดินทางสู่ภาคต่าง ๆ ในช่วงปีใหม่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกผู้ใช้ทางทุกเส้นทาง
เดินทางไปสุวรรณภูมิหรือมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออก
ผู้ใช้ทางสามารถเดินทางจากใจกลางเมืองไปสนามบินสุวรรณภูมิหรือมุ่งสู่ภาคตะวันออกด้วยทางพิเศษ 2 เส้นทาง เส้นทางแรก คือ ทางพิเศษศรีรัช พระราม 9 - ศรีนครินทร์ ตรงออกถนนกรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่ (มอเตอร์เวย์) แล้วชิดซ้ายขึ้นทางยกระดับเข้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ หรือตรงไปภาคตะวันออกได้สะดวกรวดเร็วด้วยเส้นทางที่ตัดตรง หรือใช้เส้นทางที่ 2 คือ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ดินแดง บางนา ดาวคะนอง เชื่อมต่อทางพิเศษสายบางนา-อาจณรงค์ (ระบบทางด่วนขั้นที่ 3 สายใต้ตอน S1) เพื่อเข้าสู่ทางพิเศษบูรพาวิถีที่ด่านบางนา กม.6 (ขาออก) รับ IC Card และชำระค่าผ่านทางที่ด่านปลายทาง โดยผู้ใช้ทางที่จะเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิให้ใช้ทางลงบางพลี
ขึ้นเหนือ หรือมุ่งสู่ภาคอีสาน
ผู้ใช้ทางที่ต้องการเดินทางไปภาคเหนือและภาคอีสานสามารถใช้ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางพิเศษศรีรัช ต่อเนื่องสู่ ทางพิเศษอุดรรัถยา ลงที่ด่านบางปะอินใช้ถนนวงแหวนตะวันตกตรงไปต่างระดับเชียงรากน้อยให้ชิดซ้ายเลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 347 (อยุธยา —บางปะหัน) ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงการจราจรคับคั่งในช่วงเทศกาล สามารถเดินทางไปอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท นครสวรรค์ได้ หรือตรงไปต่างระดับบางปะอิน และเลี้ยวซ้ายใช้ถนนสายเอเชียสามารถเดินทางสู่ภาคเหนือได้เช่นกัน ส่วนผู้ต้องการเดินทางไปภาคอีสานให้ตรงไปใช้ถนนพหลโยธินสามารถเดินทางไปสระบุรี ลพบุรี นครราชสีมา หรือจังหวัดต่าง ๆ ได้
ล่องใต้
ผู้ใช้ทางที่ต้องการเดินทางไปจังหวัดต่าง ๆ ทางภาคใต้ สามารถใช้ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลงถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ) เพื่อเดินทางสู่ภาคใต้ได้
นอกจากนี้ บริษัทยังได้มอบน้ำดื่มแก่ผู้ใช้ทางที่ทางพิเศษศรีรัช ด่านอโศก 3 วันที่ 30-31 ธ.ค.49 และทางพิเศษอุดรรัถยา ด่านบางปะอินขาออก วันที่ 29-31 ธ.ค.49 ตั้งแต่เวลา 8.00 — 20.00 น. รวมทั้งเตรียมความพร้อมของหน่วยกู้ภัยและจัดการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษ ขอให้ท่านผู้ใช้รถใช้ถนนตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ศึกษาเส้นทางล่วงหน้า ขับรถยนต์ด้วยความระมัดระวัง และโปรดงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินบนทางพิเศษ หรือต้องการสอบถามเส้นทาง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางพิเศษศรีรัช โทร. 1543 หรือ 0-2664-6400 ส่วนทางพิเศษอุดรรัถยา โทร. 0-2567-5700