เซ็นทรัลพัฒนา จัดร่วมงานรับมอบ ประติมากรรม “ช้าง” ของขวัญปีใหม่แก่ชาวกรุงเทพ สนองพระราชดำริของ “ในหลวง” ให้ประเทศไทยมีพื้นที่ให้ประชาชนใกล้ชิดงานศิลปะ

ข่าวทั่วไป Friday December 11, 2009 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา ในนามของ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และความร่วมมือของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงาน รับมอบประติมากรรมช้าง” ซึ่งเป็นรูปปั้น “ช้าง” ประกอบไปด้วยช้าง 3 เชือก เป็นกลุ่มช้าง พ่อ แม่ และลูก ที่มีความหมายแฝง โดยช้างตัวลูกจะมีสัญญลักษณ์ใบโพธิ์ ที่สื่อถึงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน สร้างสรรค์โดย นายวิจิตร อภิชาติเกรียงไกร ศิลปินระดับชาติชื่อดังเป็นผู้รังสรรค์งานปั้นเป็นแบบงานหล่อสัมฤทธิ์ งานครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แคมเปญ “เดอะ สคัลป์เจอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์” (The Sculpture at CENTRALWorld) นำโดย กอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และ ฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญชื่อดัง เซเล็บริตี้ และแขกรับเชิญผู้มีชื่อเสียงจากแวดวงศิลปะร่วมงาน อาทิ สุทัศนีย์ คุนผลิน, พาวิดา จินตานนท์, เพ็ญสุภา คชเสนี, พัสสน ศรินทุ, อนุชิต จุรีเกษ เป็นต้น วัน : พุธที่ 16 ธันวาคม 2553 เวลา : 15.00 — 16.30 น. สถานที่ : โซน อีเดน, ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ กำหนดการ 15.00 น. - สื่อมวลชนลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง 15.30 น. - พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกรับเชิญ และเรียนเชิญ - คุณกอบชัย จิราธิวัฒน์, คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี ขึ้นกล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน - ช่วงสัมภาษณ์ นายวิจิตร อภิชาติเกรียงไกร ศิลปินระดับชาติชื่อดังถึงแรงบันดาลใจใน การสร้างสรรค์ผลงาน - ชม VTR การจัดสร้างประติมากรรมช้าง - ชม VTR Animation “ช้างน้อยกู้โลกร้อน” 16.00 น. - พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแคว์เอ 16.10 น. - สื่อมวลชนร่วมถ่ายภาพหมู่คณะผู้จัดงาน - แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนร่วมชมผลงานศิลปะและประติมากรรม