ราชภัฏโคราช เปิดเวทีสำหรับนักวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา 15th National Graduate Research Conferrance

ข่าวทั่วไป Wednesday December 16, 2009 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา ณ หอประชุมอนุสรณ์ 70 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดให้มีการประชุมเพื่อนำเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา ครั้งที่ 15 (15th National Graduate Research Conferance) ขึ้น โดยมีประธานที่ประชุมคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยของรัฐ (ทคบร.) รองศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ วัฒเนสก์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และ ชี้แจงวัตถุประสงค์ของการประชุม จากนั้นอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ จึงได้กล่าวเปิดการประชุม และรองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นผู้แทนส่งมอบธงสำหรับเจ้าภาพการประชุมฯ ครั้งที่ 16 ให้กับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ แล้วต่อด้วยการบรรยายพิเศษเรื่องแนวทางการนำนโยบายวิจัยของชาติไปสู่การปฏิบัติ โดย เลขาธิการ คณะกรรมการการวิจัยแห่งชาติ ซึ่งนอกจากการบรรยายพิเศษในเรื่องดังกล่าวแล้ว ยังได้จัดให้มีการนำเสนอผลงานวิจัยแบบบรรยาย และแบบโปสเตอร์ ณ ชั้น 8 และชั้น 9 อาคารเฉลิมพระเกียรติ (อาคาร 9) และการประชุมสามัญประจำปีของสภาคณะผู้บริหาร บัณฑิตวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุมสุวัจน์ ลิปตพัลลภ สำหรับการจัดการประชุมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้นำเสนอผลงาน วิทยานิพนธ์ของตนเองต่อที่ประชุมวิชาการระดับชาติ ตลอดจนเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และแสดงความก้าวหน้าของงานวิจัยของนักศึกษาและอาจารย์ทั้งในสถาบันเดียวกันและสถาบัน อื่นๆ อันจะนำไปสู่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการในงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา พร้อมทั้งเป็นการยกระดับและพัฒนาคุณภาพงานวิจัยบัณฑิตศึกษาของไทยให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 044-254000 nrrupr@gmail.com