ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 16, 2009 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--บลจ.แอสเซท พลัส บลจ.แอสเซท พลัส เพิ่ม Promotion พิเศษ ในงาน “ลดภาษีนาทีสุดท้ายด้วย LTF&RMF” ยอดเงินลงทุนทุก 100,000 บาท รับ Gift Voucher เพิ่มอีก 200 บาท พร้อม Promotion ส่งเสริมการออมผ่าน Asset Plus Saving Plan ข้ามปี นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนแอสเซท พลัส จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้เพื่อกระตุ้นการลงทุนในกองทุน LTF และ RMF เฉพาะกองทุนหุ้น และกองทุนผสม บริษัทฯ ได้จัด Promotion ตามยอดเงินลงทุนสะสมตลอดทั้งปี โดยยอดเงินลงทุนตั้งแต่ 50,000 บาท รับ Gift Voucher มูลค่า 200 บาท ลงทุน 70,000 บาท รับ Gift Voucher มูลค่า 400 บาท ลงทุน 100,000 บาท รับหม้อหุงข้าว Panasonic ลงทุน 200,000 บาท รับ โทรศัพท์ไร้สาย ดิจิตอล Panasonic ลงทุน 300,000 บาท รับหม้อตุ๋นไฟฟ้า Panasonic ลงทุน 400,000 บาท รับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล Panasonic ลงทุน 500,000 บาท รับ กล้องดิจิตอล Sony และรางวัลใหญ่สำหรับผู้ลงทุน 800,000 บาท รับ LCD TV Sharp หรือหากลงทุนตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป สามารถเลือกรับเป็น Gift voucher จากการคำนวณทุก 25,000 บาท รับ 200 บาท “ในระหว่างวันที่ 17-20 ธ.ค.บริษัทฯ จะร่วมออกบูธในงาน “ลดภาษีนาทีสุดท้ายด้วย LTF&RMF @ Centralworld” ณ Atrium Zone ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวิลด์ โดยได้จัด Promotion พิเศษเพิ่ม สำหรับผู้ลงทุนในงาน ยอดเงินลงทุนทุก 100,000 บาท รับ Gift Voucher เพิ่มจาก Promotion ปกติอีก 200 บาท เช่น หากลงทุน 200,000 บาท จะได้รับ Gift Voucher 2,000 บาท จากเดิมที่ได้จะรับเพียง 1,600 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Asset Plus Call Center 02-672-1111” นางสาวจารุลักษณ์ กล่าว นางสาวจารุลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจาก Promotion ดังกล่าวแล้ว ทางบริษัทฯ ยังเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างวินัยในการออมและการลงทุน ซึ่งบริษัทได้ใช้โปรแกรม Asset Plus Saving Plan เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอและเฉลี่ยต้นทุนจากการลงทุนได้ โดยจะเป็น Promotion สำหรับยอดเงินลงทุนในปีหน้า ดังนั้น สำหรับผู้ลงทุนในกองทุน LTF และ RMF เฉพาะกองทุนหุ้น และกองทุนผสม ผ่าน Asset Plus Saving Plan ในปี 2553 จะได้รับโปรโมชั่นที่คุ้มค่ากว่า promotion ปกติเช่นกัน เพียงผู้ลงทุนสมัครใช้บริการและ มียอดเงินลงทุนตลอดทั้งปี 2553 ที่ขั้นต่ำ 60,000 บาท ผู้ลงทุนจะได้รับ Gift Voucher ตามยอดเงินลงทุน สูงสุด 10,000 บาท พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียม Asset Plus Saving Plan เป็นบริการซื้อหน่วยลงทุนด้วยวิธีการหักบัญชีเงินฝากธนาคารอัตโนมัติ ผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศในจำนวนเงินที่เท่ากันอย่างสม่ำเสมอทุกวันที่ 5 และ 20 ของเดือน เพื่อการบริหารการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ นางสาวจารุลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มีกองทุน LTF และ RMF ให้เลือกลงทุนหลากหลายตามความต้องการของนักลงทุน สำหรับกองทุน LTF บริษัทฯ มีกองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาว (ASP-LTF) ที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล เน้นลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นฐานดีที่มีขนาดใหญ่ ที่มีกระแสเงินสดสูง และมีศักยภาพในการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในหุ้น และสามารถลงทุนได้ระยะยาวตามเงื่อนไขของกองทุน และต้องการได้รับสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษี ทั้งนี้ ผู้ลงทุนมีโอกาสรับผลตอบแทนจากกำไรจากการขายหน่วยลงทุน (Capital Gain) และผลตอบแทนจากเงินปันผลเพื่อเป็นกระแสเงินสดระหว่างช่วงที่ลงทุน ทั้งนี้ ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง นับตั้งแต่ต้นปี (YTD) ที่ระดับ 52.99% ต่อปี* อีกหนึ่งกองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวทวีกำไร (ASP-GLTF) ที่เน้นลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นฐานดีที่มีศักยภาพในการเพิ่มขึ้นของราคาสูงเมื่อเทียบกับตลาด (High beta stocks) โดยบางช่วงจังหวะอาจลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ที่มีกระแสเงินสดสูง และนโยบายการลงทุนที่มีความยืดหยุ่นจากการที่ผู้จัดการกองทุนสามารถพิจารณาใช้อนุพันธ์ในจังหวะที่เหมาะสม เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของพอร์ตในภาวะตลาดหุ้นขาลง ทั้งนี้ กองทุนไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการรับผลตอบแทนในรูปกำไรจากการขายหน่วยลงทุน (Capital Gain) ในระยะยาว ทั้งนี้ ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง นับตั้งแต่ต้นปี (YTD) ที่ระดับ 46.54% ต่อปี* สำหรับกองทุน RMF บริษัทฯ มี 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสตราสารหนี้เพื่อการเลี้ยงชีพ (ASP-FRF) เป็นกองทุนตราสารหนี้ที่เน้นลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล และตราสารหนี้เอกชนที่มีคุณภาพ จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงจากการลงทุนได้ต่ำ และต้องการโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝาก โดย ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง นับตั้งแต่ต้นปี (YTD) ที่ระดับ 3.11% ต่อปี* กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นผสมตราสารหนี้เพื่อการเลี้ยงชีพ (ASP-MRF) ซึ่งเป็นกองทุนผสมมีความยืดหยุ่นในการครองสัดส่วนในหุ้นและตราสารหนี้ได้ระหว่าง 0-100% เน้นลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี และมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยพอร์ตการลงทุนปัจจุบันเน้นลงทุนในหุ้นเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้กับกองทุนในระยะยาว โดยกองทุนสามารถกระจายการลงทุนในตราสารหนี้เพิ่มได้หากตลาดหุ้นไม่เอื้ออำนวยต่อการลงทุน ทั้งนี้ ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง นับตั้งแต่ต้นปี (YTD) ที่ระดับ 46.93% ต่อปี* สำหรับผู้ลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้น และต้องการผลตอบแทนที่สูงกว่าจากการลงทุนในตราสารหนี้ ขอแนะนำลงทุนใน กองทุนเปิดแอสเซทพลัสตราสารทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (ASP-ERF) ซึ่งเป็นกองทุนหุ้น เน้นลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ ที่มีกระแสเงินสดสูง มีปัจจัยพื้นฐานดี และมีศักยภาพในการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง นับตั้งแต่ต้นปี (YTD) ที่ระดับ 52.81% ต่อปี* ผลการดำเนินงานย้อนหลังกองทุน LTF-RMF ภายใต้การจัดการของบลจ.แอสเซท พลัส ข้อมูล ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 เอกสารการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมฉบับนี้ ได้จัดทำขึ้นตามมาตรฐานการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ลงทุนทั่วไป : Call Center 02-672-1111 สื่อมวลชน : ส่วนงานประชาสัมพันธ์ มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: mookpim_ch@assetfund.co.th
แท็ก SET   LTF   RMF