มิตซูบิชิจัดแข่งขันทักษะประจำปี 2552 เพิ่มความแกร่งด้านขาย และการบริการหลังการขาย

ข่าวยานยนต์ Friday December 18, 2009 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เดินหน้ายกระดับมาตรฐานผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า จัดการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ที่จังหวัดลำปางหวังกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาทักษะฝีมือของบุคลากรทั้งด้านงานขาย การบริการหลังการขาย และด้านอะไหล่ ผล ผู้จำหน่าย มิตซูออโต้ ซิตี้ แชมป์เก่าคว้า 4 รางวัล ในขณะที่ มิตซูชลบุรี คว้าได้ 2 รางวัล มร.โคจิ นากาฮาร่า กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการจัดการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ หรือ Mitsubishi 3S Skill Contest ครั้งที่ 11 ประจำปี 2552 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อทดสอบความรู้ความสามารถ และพัฒนาบุคลากรของผู้จำหน่ายที่ให้บริการในระดับต่างๆ ทั้งในด้านงานขาย งานบริการหลังการขาย ตลอดจนงานด้านอะไหล่ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และสร้างความเชื่อมั่นในฝีมือช่างที่ได้มาตรฐานของมิตซูบิชิ “นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายแล้ว การบริการหลังการขายคือสิ่งที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้มีการปรับปรุงและพัฒนาศักยภาพของทั้งบุคลากรและการให้บริการของผู้จำหน่ายซึ่งถือเป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับลูกค้ามากที่สุดมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของการจัดการจัดฝึกอบรม การศึกษาดูงานกว่า 150 หลักสูตร ต่อปี รวมไปถึงการตรวจสอบและประเมินคุณภาพการดำเนินงานของผู้จำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ การแข่งขันทักษะ รถยนต์มิตซูบิชิ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการที่แท้จริงของผู้จำหน่าย นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้ในการประเมินการดำเนินงาน และกำหนดแนวทางการพัฒนาการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ในระดับต่างๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความสามารถของพนักงานของผู้จำหน่าย ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าของเราต่อไป” มร.นากาฮาร่ากล่าว สำหรับรูปแบบของการจัดการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ในปีนี้นั้น ยังคงเน้นการแข่งขันทดสอบทักษะฝีมือบุคลากรในด้านต่างๆ ครอบคลุมทั้ง งานขาย (Sale) งานบริการ (Service) และงานอะไหล่ (Spare Part) ) โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทงานต่างๆ ประกอบด้วย งานที่ปรึกษางานขาย งานที่ปรึกษางานบริการ งานช่างเทคนิค และงานอะไหล่ ซึ่งจะจัดการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ คือรอบคัดเลือกซึ่งจะแข่งขันกันในระดับเขตเพื่อคัดเลือกผู้ที่มีคะแนนสูงสุด 10 อันดับแรกของแต่ละประเภทงาน เข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้น ที่ บริษัท มิตซูลำปาง (999) จำกัด จังหวัดลำปาง พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังได้มีการจัดการแข่งขันในส่วนของงาน Diamond Speed Service ซึ่งเป็นการแข่งขันการให้บริการตรวจเช็คสภาพรถรูปแบบใหม่ของมิตซูบิชิ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีทีมเข้าแข่งขันจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศทั้งหมด 38 ทีม และแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ เช่นเดียวกับการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ทั้งนี้นอกเหนือจากการจัดการแข่งขันดังกล่าวแล้ว บริษัท มิตซูลำปาง (999) จำกัด ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ ยังได้เชิญลูกค้า นักศึกษาและผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดพร้อมร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่บริษัทฯ จัดเตรียมไว้อีกด้วย ผลการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 11 ด้านงานที่ปรึกษางานขาย ชนะเลิศ นายวิเชียร หลิกชัย บจก. จ.วินิต(หาดใหญ่) จ.สงขลา รองชนะเลิศอันดับ 1 นายปรเมศร์ อิสระบุตร บจก. แสงชัยมอเตอร์เซลส์ จ.เชียงใหม่ รองชนะเลิศอันดับ 2 นางสาวเยาวลักษณ์ อมรสุรินทวงศ์ บจก. มิตซูวุฒิกลการ จ.พิจิตร ด้านงานที่ปรึกษางานบริการ ชนะเลิศ นายบัญชา โชติกำจร บจก. มิตซูน่าน(999) จ. น่าน รองชนะเลิศอันดับ 1 นายอาทร อ่ำอบศิลป์ บจก. มิตซูออโต้ ซิตี้ จ. กรุงเทพฯ รองชนะเลิศอันดับ 2 นายพัฒนา จาตุรส บจก. มิตซูชลบุรี จ.ชลบุรี ด้านงานอะไหล่ ชนะเลิศ นางสาว กรรณิกา บุญยวรรณ บจก. มิตซูกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี รองชนะเลิศอันดับ 1 นายณัฐกร จุลจันทร์ บจก. มิตซูสุราษฎร์ จ.สุราษฎร์ธานี รองชนะเลิศอันดับ 2 นายพร ดอกสายหยุด บจก. มิตซูออโต้ ซิตี้ จ.กรุงเทพฯ ด้านงานช่างเทคนิค ชนะเลิศ นายภานุมาศ สมบูรณ์ บจก. มิตซูออโต้ ซิตี้ จ.กรุงเทพฯ รองชนะเลิศอันดับ 1 นายชูกียรติ กำลังงาม บจก. สิทธิผลเซลส์ จ.กรุงเทพฯ รองชนะเลิศอันดับ 2 นายนรินทร ลิ้มสันติธรรม บจก. มิตซูอยุธยา(ไทยธาดา) จ.พระนครศรีอยุธยา ด้านงานบริการเช็คระยะแบบฉับไว“Diamond Speed Service” ชนะเลิศ นายธนกร สินจิตร์ และนายวินัย จิตรกมลวัฒน บจก. มิตซูชลบุรี จ.ชลบุรี รองชนะเลิศอันดับ 1 นายสมชาย มะนะชีวิน และนายเลิศศักดิ์ แก้ริมย์ บจก. สุธร มอเตอร์ จ.กรุงเทพฯ รองชนะเลิศอันดับ 2 นายจีระศักดิ์ หอมอุดม และนายสมัคร ชยานันต์โรจน์ บจก. มิตซูออโต้ ซิตี้ จ.กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ โทร.02-529-9000