ภาพข่าวก.ไอซีที ส่งมอบโครงการพัฒนาระบบช่วยเหลือประชาชนของกองทัพเรือผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

ข่าวทั่วไป Tuesday December 22, 2009 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ก.ไอซีที นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ที่ 4 จากขวา) เป็นประธานพิธีส่งมอบและเปิดตัวโครงการพัฒนาระบบประสานการช่วยเหลือประชาชนกองทัพเรือผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีพลเรือเอกกำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ที่ 4 จากซ้าย) เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุม 803 ชั้น 8 กระทรวงไอซีที ศูนย์ราชการเฉลิม พระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ สำหรับโครงการดังกล่าว กระทรวงไอซีทีได้ร่วมมือกับกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือจัดทำขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการพัฒนาระบบสารสนเทศให้เอื้อต่อการทำงานของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการประสานความช่วยเหลือตามที่ภาครัฐและประชาชนร้องขอ ซึ่งในส่วนของการพัฒนาระบบนั้น กระทรวงฯ ได้มอบหมายให้บริษัท พัทยาดอทคอม จำกัด เป็นผู้ดำเนินการ โดยใช้ระยะเวลาทั้งสิ้น 300 วัน ในการพัฒนาระบบจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ตามวัตถุประสงค์ และพร้อมส่งมอบแก่กองทัพเรือเพื่อนำไปใช้ปฏิบัติงานแล้ว