พิธีเปิดตัว อย่างเป็นทางการของ O.P. Garden

ข่าวทั่วไป Tuesday December 22, 2009 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ทีซีซี แคปปิตอล แลนด์ เมื่อเร็วๆ นี้คุณเจริญและคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ร่วมกันเปิดตัวศูนย์การค้า โอพี การ์เด้น ศูนย์การค้าแห่งใหม่ขนาดกระทัดรัด ที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง 36 ด้วยการเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส เพื่อเริ่มฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง ในงานมีแขกผู้มีเกียรติร่วมงานอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองในบรรยากาศสบายๆ กับเพลงเพราะ ๆ จากนักร้องคุณภาพ ธีรนัย ณ หนองคาย และนักร้องประสานเสียงจากวัฒนาวิทยาลัย ศูนย์การค้าโอพีการ์เด้น ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเจริญกรุง 36 เป็นศูนย์การค้าใหม่ภายใต้แบรนด์ ”โอพี” ธุรกิจศูนย์การค้าระดับบน ของกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ โครงการศูนย์การค้าโอพีการ์เด้น ยังคงเอกลักษณ์ของศูนย์การค้าในแบรนด์ “โอพี” เช่นเดียวกับศูนย์การค้าโอพีเพลส ที่เน้นการเลือกสรรร้านค้าคุณภาพด้วยการเลือกสรรสินค้างานฝีมือที่มีความปราณีต และเอกลักษณ์ในการออกแบบ ร้านค้าทั้งหมดตั้งอยู่ในกลุ่มในอาคารที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่ยังงดงามและทรงคุณค่าในการอนุรักษ์ อาคารที่ตั้งศูนย์การค้าโอพีการ์เด้นนั้นเดิมเป็นหมู่อาคารเก่าสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ลักษณะโครงสร้างเป็นหมู่อาคารเล็กๆ สวยงามหลายหลัง มีพื้นที่ว่างตรงกลาง ก่อนการปรับปรุงครั้งนี้ เคยเป็นที่ตั้งของ “สหการแพทย์” ซึ่งเป็นโพลีคลินิกแห่งแรกของไทย ที่ก่อตั้งโดยนายแพทย์บุญส่ง เลขะกุล แพทย์และนักอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก ต่อมากลุ่มทีซีซีแลนด์ได้นำมาปรับปรุงให้เป็นศูนย์การค้าขนาดกระทัดรัด โดยพัฒนาบริเวณพื้นที่ตรงกลางให้เป็นสวนขนาดย่อม เพิ่มความร่มรื่น และโปร่งสบาย ให้ความรู้สึกเสมือนเดินเลือกสินค้าอยู่ในสวนศิลป์ (Garden of Art) รวมทั้งจะเน้นงานศิลปะสมัยใหม่มากขึ้น สินค้าเครื่องประดับและอัญมณี จะเน้นการออกแบบที่ร่วมสมัย บริเวณรอบสวนพักผ่อนกลางโครงการ มีร้านอาหารแมงโกทรี และร้านกาแฟดอยตุง เปิดให้บริการ ทำให้บรรยากาศโดยรวมของ โอพีการ์เด้น มีความเป็นกันเองและผ่อนคลาย ลูกค้าสามารถมาเลือกซื้อสินค้าและพักผ่อนด้วยการรับประทานอาหารอร่อยๆ หรือนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ข้อมูลอาคาร พื้นที่รวม 2,859 ตร. ม. พื้นที่เช่า 1,481 ตร. ม. (20 ตร. ม. - 128 ตร. ม.) พื้นที่สวน 916.50 ตร. ม. รวมร้านค้า 26 ร้านค้า