กบข. สานต่อยุทธศาสตร์หลัก 4 ด้าน เสริมความแข็งแกร่งกองทุนต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday December 23, 2009 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--กบข. นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข.เดินหน้ายกระดับยุทธศาสตร์ในการบริหารงาน 4 ด้าน เพื่อเพิ่มศักยภาพและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกองทุนต่อเนื่อง สู่การบริหารงานดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ ตรงตามวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งกองทุนเพื่อเป็นแหล่งระดมเงินออมระยะยาว และมุ่งเสริมสร้างเสถียรภาพทางการเงินและเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้ “ยุทธศาสตร์ด้านการสร้างผลตอบแทนการลงทุน” นั้น กบข.จะได้มีการปรับปรุงหลักการจัดสรรการลงทุนระยะยาวให้ทันต่อสถานการณ์ และให้เข้ากับอัตราผลตอบแทนที่คาดหวัง รวมทั้งมีการนำกระบวนการบริหารความเสี่ยงทั้งในด้านการเงิน และด้านที่ไม่ใช่การเงินเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุน และยังมีนำกลยุทธ์มาเปรียบเทียบกับกองทุนอื่นๆ ที่มีลักษณะใกล้เคียง ( Peer Group) จากเป้าหมายสำคัญเพื่อสร้างความเข้าใจเรื่องการลงทุนและหลักการของกองทุนบำนาญ “ยุทธศาสตร์ด้านการสร้างความพึงพอใจแก่สมาชิก” ได้มีการแบ่งกลุ่มสมาชิก รวมทั้งจัดเนื้อหา และสื่อที่เหมาะสมกับแต่ละกลุ่มทั้งเชิงรุกและเชิงรับ ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ประกอบกับมีการสำรวจความต้องการของสมาชิกในกลุ่มต่างๆ เพื่อนำมาปรับปรุงการทำงานอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ เพื่อสร้างความเชื่อถือและไว้วางใจจากสังคมและสมาชิก และสร้างความพร้อมในการรองรับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นเสมอ “ยุทธศาสตร์ด้านการเป็นเลิศด้านปฏิบัติการ” จะได้มีการสร้างนวัตกรรมระบบงานเพื่อรองรับการลงทุนและวิธีการทำงานรูปแบบใหม่ และยังให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในการพัฒนาตลาดเงินตลาดทุน รวมทั้งบริหารกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ในการขับเคลื่อนองค์กร “ยุทธศาสตร์ด้านวัฒนธรรมองค์กรและการบริหารการเปลี่ยนแปลง” ได้เน้นการสร้างให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นหนึ่งเดียว และปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกัน รวมทั้งพัฒนาขีดความสามารถของระบบงาน และปัจจัยอื่นๆ เพื่อรองรับการเติบโตของกองทุน สมาชิกและผู้สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดยุทธศาสตร์เพิ่มเติมได้จากแผนแม่บทฉบับล่าสุดทางเว็บไซต์ กบข. ที่ www.gpf.or.th เมนูข้อมูลองค์กร ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th