ซอเรน ยังรักษาความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับสเปน

ข่าวทั่วไป Wednesday December 23, 2009 12:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--ปชส. การแข่งขัน รอยัล โทรฟี ซอเรน เคลด์เซ่น มีอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขายังคงมอบความรักอันเหนียวแน่นให้กับสเปน หลังจากที่ เซฟวี่ บาเยสเตรอส ร่วมกับกัปตันทีมยุโรป คอลิน มอนต์โกเมอรี่ เลือกเขาเข้าเป็นสมาชิกในทีม รอยัล โทรฟี ของยุโรป เคลด์เซ่น เป็นนักกอล์ฟที่ปรับปรุงผลงานการเล่นได้มากที่สุดคนหนึ่งของยุโรปในช่วงสองปีที่ผ่านมา และความสำเร็จของเขาบนผืนแผ่นดินสเปนทำให้เป็นที่จับตามองของ บาเยสเตรอส ผู้เป็นตัวขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ รอยัล โทรฟี เคลด์เซ่น คว้าแชมป์ครั้งใหญ่ที่สุดในอาชีพได้ จากชัยชนะในรายการใหญ่ส่งท้ายฤดูกาลในปีที่แล้ว - วอลโว่ มาสเตอร์ส ที่สนามกอล์ฟ วัลเดอร์ราม่า ประเทศสเปน สนามแห่งนี้ ยังเป็นฉากแห่งความยิ่งใหญ่ในชัยชนะของทีมยุโรป จากการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ ในปี 1977 ที่นักกอล์ฟระดับตำนานชาวสเปน บาเยสเตรอส ทำหน้าที่กัปตันทีม และ เคลด์เซ่นได้แสดงให้เห็นว่า เขาถูกโฉลกกับสนามแห่งนี้ที่ได้รับการจัดอันดับว่า เป็นสนามที่ยากที่สุดสนามหนึ่งของโลก ด้วยการจบเป็นอันดับที่สองในการแข่งขัน วอลโว่ มาสเตอร์ส ปี 2007 ถัดมาอีกหนึ่งปี นักกอล์ฟจากเดนมาร์คก็สามารถสร้างชื่อไว้ที่สนามแห่งนี้ด้วยการคว้าถ้วยรางวัลชื่อดัง วอลโว่ มาสเตอร์ส ส่งท้ายก่อนที่รายการดังกล่าว จะเปลี่ยนมาเป็น ดูไบ เวริลด์ แชมเปี้ยนชิพ เคลด์เซ่น ยังคงสร้างผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องที่สนาม วัลเดอร์ราม่า ด้วยการคว้าแชมป์อีกครั้งในปีนี้จากรายการ แอนดาลูเชี่ยน โอเพ่น ในเดือนมีนาคม เซฟวี่ ผู้ก่อตั้ง รอยัล โทรฟี และประธานการแข่งขัน กล่าวว่า “ผมได้เห็นแล้วว่า เคลด์เซ่น สนุกสนานกับการเล่นกอล์ฟในสเปนแค่ไหน? และผมหวังว่า เขามีเหตุผลที่จะสนุกกับการเล่นกอล์ฟในประเทศไทยอย่างมากเช่นกันเมื่อเขาได้เป็นตัวแทนของยุโรปเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน รอยัล โทรฟี” “ซอเรน มีความสามารถเป็นพิเศษและเป็นนักกอล์ฟที่เล่นได้มั่นคง ซึ่งเขาได้พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วในยูโรเปี้ยน ทัวร์ จากอดีตที่ผ่านมา ผมมีความประทับใจในผลงานของเขาที่ประสบความสำเร็จระดับสูงในปีนี้ ทั้งจากรายการเมเจอร์ และ เวริลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ และผมมั่นใจว่า เขาจะเล่นได้ดีในแมทช์เพลย์ที่จะต่อสู้กับเอเชีย” นอกจากการคว้าแชมป์ แอนดาลูเชี่ยน โอเพ่น แล้ว เคลด์เซ่น ยังจบในอันดับท็อป-10 ถึงหกรายการ โดยสามรายการในจำนวนนี้ เป็นรายการใหญ่ที่ผู้เล่นล้วนแล้วแต่แข็งแกร่งทั้งสิ้น ชื่อของเขาปรากฏอยู่บนลีดเดอร์บอร์ดในสองรายการของ เวริลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2009 โดยเขาจบในอันดับที่เจ็ดในรายการ ซีเอ แชมเปี้ยนชิพ และอันดับที่สิบในรายการ เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ แต่สายตาส่วนใหญ่จับจ้องอยู่ที่ผลงานในรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี 2009 - พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามกอล์ฟ ฮาเซนไทน์ ในรัฐมินเนโซต้า ซึ่ง เคลด์เซ่น อยู่ในการไล่ล่าแชมป์ตลอดสัปดาห์ก่อนที่เขาจะจบในอันดับที่หกร่วมกับนักกอล์ฟตัวอันตรายสำหรับชาวเอเชียในการแข่งขัน รอยัล โทรฟี ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมครั้งนี้ นั่นก็คือ เฮนริค สเตนสัน จากสวีเดน ทั้งสองคนสร้างผลงานยอดเยี่ยมจนขึ้นมาอยู่ในอันดับท็อป-50 ในเวริลด์แร้งกิ้งได้อย่างมั่นคง สเตนสัน อยู่ในอันดับที่แปด และ เคลด์เซ่น อยู่ในอันดับที่ 35 คู่นักกอล์ฟอีกสองคนที่เป็นเพื่อนร่วมทีม รอยัล โทรฟี ของพวกเขาก็คือ โรเบริ์ต คาร์ลสัน และ ไซมอน ไดสัน พลังอันแกร่งกล้าของพวกเขาแสดงให้เห็นความตั้งใจอันแน่วแน่ของทีมยุโรปที่จะกลับมาทวงคืนถ้วย รอยัล โทรฟี่ หลังจากที่พ่ายแพ้ไปด้วยคะแนน 10-6 ให้แก่ทีมเอเชียของกัปตัน โจ โอซากิ เมื่อ 11 เดือนที่ผ่านมา เคลด์เซ่น กล่าวว่า “เซฟวี่ และ คอลิน ได้คัดเลือกนักกอล์ฟที่แข็งแกร่งเข้าร่วมทีม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทีมด้วย นับว่าเป็นรางวัลที่ยอดเยี่ยมจากผลงานที่ผมได้สร้างไว้ตลอดสองปีที่ผ่านมา” “มีความปรารถนาอย่างมากในวงการกอล์ฟของยุโรปที่ต้องการจะชนะกลับคืนมาให้ได้หลังจากที่พ่ายแพ้จากการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ ครั้งสุดท้าย และ รอยัล โทรฟี ในปี 2009 ซึ่งเอเชียคว้าชัยชนะเป็นครั้งแรก ผมได้พูดคุยกับนักกอล์ฟที่เคยลงแข่ง รอยัล โทรฟี มาก่อน และพวกเขาบอกผมว่า ผมจะต้องพบกับรายการที่มีการแข่งขันสูง และจะมีประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในการเป็นตัวแทนของยุโรป ผมตั้งตารอคอยและผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อนำถ้วยกลับมาให้เซฟวี่ คอลิน และยุโรป” การแข่งขัน รอยัล โทรฟี ครั้งที่สี่ จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2010 ที่สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย การแข่งขันเป็นแบบแมทช์เพลย์ 16 แมทช์ ซึ่งมีทั้งการแข่งแบบโฟร์ซั่มส์ โฟร์บอล และ ซิงเกิ้ลแมทช์ โดยทีมที่ชนะการแข่งขันจะได้รับถ้วยพระราชทาน รอยัล โทรฟี ซึ่งเป็นถ้วยเงินแท้หนัก 16 กิโลกรัม ที่ได้รับพระราชทานมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก บัตรเข้าชมการแข่งขัน รอยัล โทรฟี มีจำหน่ายแล้วที่ โทเทิ่ล เรสเซอร์เวชั่นทุกสาขา ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ +662-833-5555 หรือเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.totalreservation.com การแข่งขัน รอยัล โทรฟี ได้รับการสนับสนุนหลักจาก ไฮนาเก้น, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ป.ต.ท., การกีฬาแห่งประเทศไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากส่วนราชการกรุงเทพมหานครและจังหวัดชลบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. +662 651 9499 หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.TheRoyalTrophy.com การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ จัดแข่งขันโดย บริษัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด และ เอเมน คอร์เนอร์ เอส. เอ. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อรรถพล ทองประเสริฐ (วิคเตอร์) Tel +662-651-9499 Fax +662-651-9498 E-mail victor@eg-rt.com
แท็ก ยุโรป   สเปน