ก้านกล้วยโกอินเตอร์ กระแสตอบรับล้นหลามที่เมืองคานส์

ข่าวทั่วไป Tuesday May 30, 2006 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--สหมงคลฟิล์ม
ได้รับเสียงตอบรับและชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังจากที่บริษัทสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดได้นำภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกโดยฝีมือคนไทย เรื่อง “ก้านกล้วย” ไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 17 — 28 พฤษภาคม 2549 โดยได้รับความสนใจจากค่ายหนังทั่วโลกโดยเฉพาะค่ายมิราแมกซ์ ฟิล์ม ( Miramax Films ) ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ระดับโลกสนใจที่จะทาบทามเป็นผู้จัดจำหน่ายให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะทึ่งในฝีมือของคนไทยที่เทียบเท่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นต่างประเทศ นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องก้านกล้วยยังมีการฉายรอบพิเศษถึง2รอบ เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับคนที่มาชมอย่างแน่นขนัดพร้อมทั้งเอ่ยปากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า เป็นภาพยนตร์ที่ดีมาก คนไทยมีฝีมือในการทำภาพยนตร์แอนิเมชั่นถึงแม้จะเป็นเรื่องแรกมีการใส่เอกลักษณ์ความเป็นไทยรวมทั้งเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์เรียกได้ว่าเทศกาลหนังที่เมืองคานส์ครั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง ก้านกล้วยได้รับการจับตามองและได้รับความสนใจเป็นพิเศษถึงขนาดที่ว่าบริเวณท้องถนนมีการโฆษณาหนังเรื่องก้านกล้วยเป็นบิลบอร์ดขนาดใหญ่และลงโฆษณาในแม็กกาซีนของเมืองคานส์เกือบทุกฉบับ
ภาพยนตร์เรื่องก้านกล้วยถือเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกโดยฝีมือคนไทย เป็นหนังที่สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยทั้งชาติ ใครที่ไม่อยากพลาดภาพยนตร์ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการหนังไทยสามารถติดตามชมได้วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์