ทีมผู้เล่นของมอนตี้พร้อมเดินหน้า

ข่าวทั่วไป Thursday December 24, 2009 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ปชส. การแข่งขัน รอยัล โทรฟี คอลิน มอนต์โกเมอรี พร้อมแล้วที่จะนำทีมอันทรงพลังของยุโรปเดินหน้าสู่ประเทศไทยในการชิงถ้วย รอยัล โทรฟี กลับคืน ผู้เล่นในทีมทั้งหกคนภายใต้การนำของ กัปตัน มอนต์โกเมอรี ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านั้น ต่างก็อยู่ในแร้งกิ้งระดับสูงของทั้งในเวิลด์ แร้งกิ้ง และ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริท ปี 2009 และสำหรับคนที่เปิดตัวเป็นคนที่เจ็ด ก็ขึ้นไปอยู่ในอันดับท็อปแร้งกิ้งแล้ว เมื่อเขากลายเป็นผู้ชนะการแข่งขันรายการของยูโรเปี้ยน ทัวร์ ในฤดูกาลของปี 2010 ไปเรียบร้อย นักกอล์ฟสเปน ปาโบล มาร์ติน ปิดท้ายปีได้อย่างสวยงามโดยสามารถคว้าแชมป์ อัลเฟรด ดันฮิลล์ แชมเปี้ยนชิพ ในประเทศอัฟริกาใต้ได้เมื่อต้นเดือนนี้ รายการดังกล่าวเป็นหนึ่งในสองรายการที่แข่งในเดือนธันวาคม ซึ่งถือว่าเป็นรายการเปิดฤดูกาล 2010 และนับเงินรางวัลอยู่ในแร้งของเงินรางวัลรวมในยูโรเปี้ยน ทัวร์ นักกอล์ฟหนุ่มจากสเปนผู้นี้ เกือบทำดับเบิ้ลแชมป์ เมื่อเขาขึ้นนำในรายการที่สอง เซ้าท์ อัฟริกัน โอเพ่น เมื่อเล่นจบสามรอบ ก่อนที่จะจบด้วยอันดับที่หก มาร์ติน วัย 23 เข้าร่วมแข่งในรายการอาชีพในเดือนมิถุนายน 2007 และทำให้เขากลายเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นคนแรกที่คว้าแชมป์รายการของยูโรเปี้ยน ทัวร์ เขาเอาชนะนักกอล์ฟระดับท็อปของทัวร์ด้วยการคว้าแชมป์ โปรตุกีส โอเพ่น ก่อนอายุครบ 21 ปีเพียงไม่กี่วัน ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์คราวนั้นส่งผลให้เขากลายเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับท็อปแร้งกิ้งของโลก นอกจากนี้ เขายังประสบความสำเร็จจากการเล่นกอล์ฟในยุคแรกๆของเขาด้วยการคว้ารางวัล แจ็ค นิคลอส อวอร์ด ในฐานะที่เขาเป็นนักกีฬาแถวหน้าในระดับมหาวิทยาลัยของอเมริกา ขณะที่เขากำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย โอกลาโฮมา สเตท ปัจจุบัน เขาเป็นนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งในยูโรเปี้ยน ทัวร์ ออร์เอร์ ออฟ เมอริท 2010 ไม่น่าแปลกใจที่มาร์ตินจะเป็นหัวหอกตัวสำคัญของทีมยุโรปในการกลับมาแก้แค้นจากที่พ่ายแพ้ รอยัล โทรฟี 2009 ไป 10-6 นักกอล์ฟคนล่าสุดที่อยู่ในทีมของ มอนต์โกเมอรี ก็คือ อเล็กซานเดอร์ นอเรน นักกอล์ฟชาวสวีเดนคนที่สี่ที่ได้รับเลือกเข้าทีม ประเทศสวีเดนมีนักกอล์ฟเข้าสู่ทีมถึงครึ่งทีมเป็นสมัยที่สองของการแข่งขัน รอยัล โทรฟี อย่างเช่นในปี 2007 เมื่อ เฮนริก สเตนสัน, โรเบิร์ต คาร์ลสัน, โยฮัน เอ็ดฟอร์ส และ นิคลาส ฟาสธ์ ช่วยกันเล่นให้ทีมยุโรปเอาชนะทีมเอเชียที่มี นาโอมิชิ ‘โจ’ โอซากิ เป็นกัปตันทีม นักกอล์ฟหมายเลขแปดของโลก สเตนสัน และนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของยุโรปในปี 2008 คาร์ลสัน เป็นคู่ที่คว้าแชมป์ เวิลด์ คัพ ออฟ กอล์ฟ ในปี 2008 และได้รองแชมป์ในปี 2009 จะกลับมาแข่ง รอยัล โทรฟี ที่ประเทศไทยอีกครั้ง คู่นักกอล์ฟสวีเดนคู่นี้จัดว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดของโลกในช่วงสองปีที่ผ่านมา สวีเดนยังมีนักกอล์ฟชื่อดังอีกหนึ่งคนได้แก่ ปีเตอร์ แฮนสัน ที่ตีช็อตเด็ด โฮล-อิน-วัน ผ่านควอลิฟายเข้าไปเล่นใน ยูเอส โอเพ่น 2009 นอเรน วัย 27 ปี เดินตาม สเตนสัน และ คาร์ลสัน เข้าไปอยู่ในกลุ่มซุปเปอร์สตาร์ และเขาก็ก้าวผ่านขั้นแรกที่สำคัญด้วยการคว้าแชมป์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ในเดือนกันยายน จากรายการ โอเมก้า มาสเตอร์ส ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และที่สำคัญมากขึ้น รายการดังกล่าวเป็นรายการแรกในการแข่งขันเพื่อจะได้เป็นตัวแทนยุโรปใน ไรเดอร์ คัพ ที่มี มอนต์โกเมอรี เป็นกัปตันทีมต่อสู้กับทีมอเมริกา ซึ่งจะแข่งขันกันในเดือนตุลาคมหน้า ผู้รู้หลายคนต่างก็คาดว่า นอเรน จะเป็นสมาชิกคนหนึ่งของทีม ไรเดอร์ คัพ ยุโรป และ มอนต์โกเมอรี ก็จะสนุกกับการเฝ้าดูเขารวมทั้งนักกอล์ฟรุคกี้ฝีมือดีที่ได้เลือกเข้าทีม รอยัล โทรฟี ไว้แล้ว ซึ่งได้แก่ แฮนสัน, มาร์ติน, ซอเรน เคลด์เซ่น และ ไซม่อน ไดสัน ในการแข่งขันที่สนาม อมตะ สปริง คันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2010 นักกอล์ฟดาวรุ่งชาวอังกฤษ ไดสัน ซึ่งคว้าแชมป์สองรายการในปี 2009 ขณะที่นักกอล์ฟเดนมาร์ก เคลด์เซ่น คว้าแชมป์ อันดาลูเชีย โอเพ่น และจบอันดับที่หกในรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี — ยูเอส พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ จากการที่มีนักกอล์ฟดาวรุ่งมากความสามารถอยู่ในมือหลายคน ทำให้มอนต์โกเมอรีสามารถนำประสบการณ์ของตนเองจากการเล่นกอล์ฟแบบทีมมาใช้ได้เต็มที่ ในช่วงปีที่ผ่านมา เขาตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ในการเตรียมทีมยุโรปสำหรับการแข่งขัน รอยัล โทรฟี ที่สนาม อมตะ สปริง คันทรีคลับ ในประเทศไทย และ ไรเดอร์ คัพ ที่สนาม เซลติก แมเนอร์ ในเวลส์ นักกอล์ฟชาวสก็อตผู้นี้เป็นนักกอล์ฟระดับตำนานของ ไรเดอร์ คัพ โดยเป็นสมาชิกของทีมยุโรปที่คว้าชัยชนะถึงแปดสมัย และแข่ง ซิงเกิ้ลแมทช์โดยไม่เคยแพ้เลย เขาเป็นนักกอล์ฟที่ทำแต้มให้ทีมยุโรปสูงที่สุดรองจาก นิก ฟัลโด้ เขามีความสุขกับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อเขาทำพัตต์เพื่อคว้าชัยชนะให้ทีมยุโรปด้วยคะแนนท่วมท้นในปี 2004 นักกอล์ฟวัย 46 ปี คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ไปแล้ว 31 รายการ และยังคว้าตำแหน่ง ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริท ถึงแปดสมัย เป็นเรื่องแน่นอนที่กัปตันทีมเอเชีย โอซากิ คงจะไม่ประเมินทีมยุโรปที่นำทีมโดยนักกอล์ฟที่มักจะอยู่แถวหน้ามาตลอด ต่ำเกินไป ในการแข่งที่ประเทศไทย การแข่งขัน รอยัล โทรฟี ครั้งที่สี่ จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2010 ที่สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย การแข่งขันเป็นแบบแมทช์เพลย์ 16 แมทช์ ซึ่งมีทั้งการแข่งแบบโฟร์ซั่มส์ โฟร์บอล และ ซิงเกิ้ลแมทช์ โดยทีมที่ชนะการแข่งขันจะได้รับถ้วยพระราชทาน รอยัล โทรฟี ซึ่งเป็นถ้วยเงินแท้หนัก 16 กิโลกรัม ที่ได้รับพระราชทานมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก บัตรเข้าชมการแข่งขัน รอยัล โทรฟี มีจำหน่ายแล้วที่ โทเทิ่ล เรสเซอร์เวชั่นทุกสาขา ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ +662-833-5555 หรือเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.totalreservation.com การแข่งขัน รอยัล โทรฟี ได้รับการสนับสนุนจาก ไฮเนเก้น, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท ป.ต.ท. จำกัด (มหาชน), การกีฬาแห่งประเทศไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน, โซดิก (ประเทศไทย) และการแข่งขันยังได้รับการสนับสนุนจาก กรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร +662 651 9499 หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.TheRoyalTrophy.com รายการเดอะ รอยัล โทรฟี จัดโดย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป และ เอเมน คอร์เนอร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ผู้ติดต่อ ดอริส ชาง email: doris@eg-rt.com อรรถพล ทองประเสริฐ (วิคเตอร์) Email: victor@eg-rt.com
แท็ก ยุโรป