อินเทลจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ของขวัญสุดเก๋ง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ในงาน ‘Do more with the new Core’

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 24, 2009 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ อินเทล ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชน ร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปสนุกๆ ในบรรยากาศเป็นกันเอง กับการสร้างสรรค์ของขวัญปีใหม่ดีไซน์กิ๋บเก๋ในแบบของตัวเอง อย่างง่ายๆ ด้วยการออกแบบตัดแต่งภาพถ่าย ให้เป็นการ์ดหรือปฏิทินปีใหม่ โดยมีพระเอกของงานคือ อินเทล? เทอร์โบ บูสต์ ที่ช่วยให้งานเสร็จรวดเร็วทันใจ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในโปรเซสเซอร์ตระกูลคอร์ โดยงานนี้ยังได้คุณนินา ญารินดา บุนนาค นักร้องนักแสดง แถมยังเป็นสถาปนิกสาวสวยดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง มาเป็นกูรูแนะนำเทคนิคการออกแบบตัดแต่งภาพให้กับบรรดาสื่อมวลชนกันอย่างใกล้ชิด คุณดรรชนีพร พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรมในครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่อินเทลจัดขึ้นเพื่อตอกย้ำถึงความสำคัญของโปรเซสเซอร์ ซึ่งเป็นหัวใจของการทำงานหลายๆ อย่าง ที่พวกเราใช้กันเป็นประจำ ภายในงานนี้ สื่อมวลชนได้ทดลองประสิทธิภาพของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า อินเทล? เทอร์โบ บูสต์ ที่จะมีอยู่ในโปรเซสเซอร์ในตระกูล อินเทล? คอร์ ที่ช่วยให้การทำงานของคอมพิวเตอร์รวดเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน” ด้านคุณนินา กูรูสาวสวยกล่าวว่า “ด้วยความที่นาเป็นทั้งสถาปนิกและทำเพลงของตัวเอง จึงมีการใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันค่อนข้างเยอะ และโปรแกรมส่วนใหญ่ที่ใช้เป็นโปรแกรมหนักๆ ที่ต้องใช้โปรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อการทำงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จากการที่ได้สัมผัสเทคโนโลยีเทอร์โบ บูสต์จากอินเทล นินาเห็นประสิทธิภาพที่รวดเร็วขึ้นอย่างมาก ทำให้งานหลายอย่างเช่นการตัดต่อภาพในกิจกรรมวันนี้ทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วค่ะ” ภายในงาน นอกจากสื่อมวลชนจะได้เรียนรู้เทคนิคการตัดต่อภาพลงบนแบ็คกราวนด์สวยๆ ที่สามารถสร้างสรรค์กันได้ด้วยตัวเองแล้วจากคุณนินาแล้ว สื่อมวลชนยังนำผลงานบางส่วนไปสร้างสรรค์ต่อเป็น การ์ดและปฏิทินปีใหม่ ในแบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย เกี่ยวกับอินเทล อินเทล (NASDAQ:INTC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมซิลิกอน สร้างสรรค์เทคโนโลยี สินค้า รวมทั้งการริเริ่มต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของผู้คนอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลได้ที่ www.intel.com/pressroom และ blogs.intel.com Intel เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ อินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ขอสงวนสิทธิ์ * ชื่อและยี่ห้ออื่นอาจถูกอ้างอิงถึงโดยถือเป็นทรัพย์สินของชื่อยี่ห้อนั้นๆ Waree Poonsitthisak Team Assistant Carl Byoir & Associates Tel: +66 (0) 2627 3501 ext.216 Fax: +66 (0) 2627 3510 wpoonsitthisak@carlbyoir.com