ร้านอาหารญี่ปุ่น “AKA” ฟุ้งเตรียมโตอีกปี’ 53 ชูแนวปิ้งย่างไร้ควันเหม็นมาแรง

ข่าวทั่วไป Monday December 28, 2009 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--นิวทรีชั่น ฟู้ดส์ ร้านอาหารญี่ปุ่นอากะ ชี้ธุรกิจอาหารแนวญี่ปุ่นไม่ตก แต่ต้องงัดกลยุทธ์ทุกรูปแบบ ด้านอากะ สบช่องว่างสั่งตรงเตาปิ้งย่างแบบไร้ควันเปิดให้บริการแบบมีระดับบนห้าง แถมเลือกสรรใช้วิธีสไลด์สร้างความต่างไปจากแนวเกาหลี เพิ่มดีกรีความเข้มสูตรน้ำจิ้มไม่มีใครเหมือน พ่วงให้ความหลายหลายป้อนลูกค้าอีกกว่า 300 เมนู เพื่อความไม่จำเจ ทางเลือกคนชอบทานบาร์บีคิวสไตล์ญี่ปุ่น หรือยากินิกุ, ชาบู ชาบู, สุกี้ยากี้ รับรสความอร่อยเต็มสูบ 5 แห่งในเขตกทม. แถมพร้อมกระจายสู่ตจว. นำร่องแล้วตลาดพัทยา และขอนแก่น นางสุภาเจษฐ วิวัฒนาเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวทรีชั่น ฟู้ดส์ จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารญี่ปุ่น AKA เปิดเผยว่า ปี 2553 ภาวะการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารญีปุ่นในประเทศ ยังคงมีภาวะการแข่งขันสูงมากยิ่งขึ้น เพราะผู้ให้บริการแต่ละรายเตรียมงัดกลยุทธ์ทางการขายกันอย่างเต็มที่ตั้งแต่ต้นปี และทุกช่วงเทศกาล รวมถึงในช่วงโลว์ซีซั่น เพราะต้องรักษาระดับ หรือการเพิ่มอัตรายอดขายและกำไรให้สูงมากขึ้น ทั้งนี้ในช่องว่างทางการตลาดดังกล่าว ทำให้บริษัทฯ จึงได้หันมาเปิดบริการร้านอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะจุดเด่นของการให้บริการประเภทปิ้งย่าง ซึ่งเป็นไฮไลต์ของร้านที่รายอื่นยังไม่มี เพราะได้นำเทคโนโลยีเพื่อใช้สำหรับการปิ้งย่างชั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น ให้คุณสมบัติของการป้องกันคุ้งการกระจายของควันอาหาร เข้ามาให้บริการเป็นรายแรกในประเทศไทย ทำให้ไม่ทำลายบรรยากาศในการสังสรคค์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันยังมีความแตกต่างในส่วนของเมนูอาหาร โดยเฉพาะเนื้อวัว และเนื้อหมูที่ผ่านกรรมวิธีการสไลด์เป็นแผ่นบาง และสดใหม่ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น และการปรุงรสด้วยน้ำซอสที่เป็นแบบฉบับของ AKA เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ลิ้มลองและสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลของรสชาติที่ไม่เหมือนกับการรับประทานในสไตล์ปิ้งย่างของเกาหลี ซึ่งเน้นการหมักเนื้อสัตว์มากกว่า “ เราเห็นว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยมีมากหลายให้เลือกเข้ามาใช้บริการ ซึ่งในส่วนของ AKA นั้น จัดสรรเมนูอาหารได้ถึง 300 เมนู มีครบทั้งปิ้งย่าง ทอด ซุบ สเต็ก ซึ่งก็มีรายการที่ในหลาย ๆ มี แต่เราจะโดดเด่นในเรื่องของการปิ้งย่างที่รับประกันว่าไม่มีใครเหมือน เพราะเราให้บริการอยู่ภายในห้าง ซึ่งให้บรรยากาศที่เย็นฉ่ำ ขณะที่การให้บริการประเภทปิ้งย่างในเมืองไทยส่วนใหญ่ยังเป็นที่โล่งและเป็นร้านตั้งติดถนน ดังนั้นการเปิดร้านอาหารที่มีอยู่ในขณะนี้ทั้ง 5สาขา โดยกระจายไปตามกับการเปิดให้บริการของห้างเซ็นทรัล จึงน่าจะเป็นทำเลที่ดีในการตอบโจทย์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดีที่ต้องการสังสรรค์การรับประทานอาหารที่ใกล้กับแหล่งช้อปปื้ง แหล่งนัดพบที่สะดวก และไม่ชอบอากาศร้อนเป็นสำคัญ” นอกจากนี้ยังเน้นการตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้โทนสีแดง และภายในร้านตกแต่งด้วยถังเหล้าสาเก และภาพวาดพู่กัน รวมทั้งที่นั่งใช้โทรสีไม้เข้ม ให้บรรยากาศสงบร่มเย็นอบอุ่นเหมาะแก่การรับประทานอาหารได้อย่างมีอรรถรส อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายการเปิดร้านให้ได้ครอบคลุมตลาดทั้งในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันมีเปิดให้บริการแล้วภายในห้างเซ็นทรัลทั้ง 5 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ และต่างจังหวัด 2 สาขา ซึ่งเริ่มนำร่องแล้ว เซ็นทรัลพัทยาบีช และเซ็นทรัล ขอนแก่น และในอนาคตมองหาทำเลดี ๆ ที่จะเปิดเพิ่มต่อไป ทั้งนี้เมนูอาหารแนะนำ จากร้านอาหารญี่ปุ่น AKA ได้แก่ ข้าวยำเกาหลี Bibimbab, ชาบู ชาบู, ยากินิกุ Yakiniku, สเต็กหมูกระทะร้อน Pork Teppanyaki ทุกเมนูผ่านกรรมวิธีการปรุงอาหาร รวมถึงวัตถุดิบสด ใหม่ มีคุณภาพ ทั้งของในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ ลิ้มลองความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น แท้ ๆ วัตถุดิบสด ใหม่ คุณภาพดี ได้แล้ววันนี้ ในเขตกรุงเทพฯ 02-646-1364, 038 - 043 - 112 และต่างจังหวัด 2 สาขา เซ็นทรัล ห้างเซ็นทรัล พัทยาบีช ได้ที่ 038 - 043 - 112 และ 043 - 001 - 862 สาขาขอนแก่น