นิตยสาร Modern Mom เพิ่มช่องทางใหม่แปลงโฉมสู่รายการโทรทัศน์ คว้า “หน่อย” บุษกร เป็นพิธีกร

ข่าวทั่วไป Monday December 28, 2009 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--นิตยสาร Modern Mom Modern Mom นิตยสารเลี้ยงลูกยอดนิยมของแม่ยุคใหม่ เพื่อความสมดุลของชีวิต เปิดตัวรายการโทรทัศน์แนววาไรตี้ครอบครัว "โมเดิร์นมัม" เน้นนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ และการดูแลลูกน้อยวัยแรกเกิดถึง 5 ขวบ ในรูปแบบ Magazine on TV เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นว่าการเลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องยาก รวมถึงเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจในการเป็นคุณแม่สมัยใหม่ที่สามารถจัดสมดุลชีวิตของตนเอง และครอบครัวได้อย่างลงตัว และมีความสุข โดยมี หน่อย - บุษกร วงศ์พัวพันธ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมแบ่งปันประสบการณ์ตรงในการเลี้ยงลูก รายการ "โมเดิร์นมัม" …เพื่อสมดุลชีวิต ของคุณแม่ยุคใหม่… ออกอากาศทุกวันเสาร์ (เว้นสัปดาห์สุดท้ายของเดือน) เวลา 06.45-07.10 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 เริ่มออกอากาศ ม.ค.53 คุณสรัญญา โภคาลัย ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท รักลูกกรุ๊ป จำกัด ได้พูดถึงแนวคิดในการทำรายการโทรทัศน์ โมเดิร์นมัม...เพื่อสมดุลชีวิตของคุณแม่ยุคใหม่ ครั้งนี้ว่า “บริษัท รักลูกกรุ๊ป มีประสบการณ์กว่า 10 ปีในการผลิตรายการโทรทัศน์มาหลายรายการ อย่างเมื่อก่อนเคยผลิตรายการแนวแม่ลูกที่รู้จักกันในชื่อรายการ ‘ดวงใจพ่อแม่’ โดยมีคุณโบว์ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์เป็นพิธีกร ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทฯ ได้กลับมาผลิตรายการแนววาไรตี้ครอบครัวขึ้นอีกครั้งอย่าง ‘รายการกระเตงลูกเที่ยว’ ซึ่งเนื้อหารายการจะเน้นการทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว และ ‘รายการด้วยรักจากแม่’ ที่นำเสนอสกู๊ปความรู้เป็นสารคดีสั้น 1-2 นาที สำหรับการดูแลลูก... และในปี 2553 นี้ เราได้เวลาจากช่อง 5 เพื่อทำรายการแนวแม่ลูกขึ้นอีกครั้ง ประกอบกับ นิตยสาร Modern Mom ได้รับความนิยมจากผู้อ่านในอันดับต้นๆ จึงคิดกันว่าน่าจะมีรายการทีวีที่สอดคล้องกัน จึงได้สร้างสรรค์รายการ ‘โมเดิร์นมัม’ ขึ้นมา เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงสามารถเชื่อมโยงแฟนๆ ของนิตยสาร Modern Mom มาสู่รายการโทรทัศน์ได้เป็นอย่างดี... ที่สำคัญสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของแม่ยุคใหม่ที่ต้องทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย เพราะฉะนั้นเราในฐานะเพื่อนคู่คิดจะเข้ามาช่วยจัดสมดุลชีวิตให้กับคุณแม่เหล่านี้ให้ดีขึ้น... ผู้ชมยังจะได้สัมผัสข อมูลเรื่องราวการเลี้ยงดูลูกที่เข้าใจง่าย รวดเร็ว เหมือนได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่ออกอากาศนั้น (วันเสาร์ 06.45-07.10 น.) เหมาะกับการสื่อสารกับคุณแม่ลูกเล็กพอดี เพราะคุณแม่ตื่นเช้ามาปฏิบัติภารกิจต่างๆ ให้ลูก ก็สามารถทำงานไป ดูโทรทัศน์ไปด้วยได้ แถมยังได้ข้อมูลความรู้ในเรื่องการเลี้ยงลูกพร้อมกับมุมมองวิธีคิดที่จะนำมาสร้างความสมดุลให้กับตัวเองอย่างมีความสุขด้วย” สำหรับเหตุผลที่เลือก คุณหน่อย - บุษกร วงศ์พัวพันธ์ มารับหน้าที่เป็นพิธีกรหลักในรายการนั้น ส่วนหนึ่งมาจากบทบาทของคุณหน่อยที่ตอนนี้เป็นคุณแม่เต็มเวลาที่ตั้งใจแต่แรกว่าจะเลี้ยงดูลูกด้วยตัวเอง และยังมีความเข้าใจ สนใจอ่านข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกจากนิตยสาร หรือตำราต่างๆ เป็นแม่ยุคใหม่ที่มีไลฟสไตล์ตรงตามคอนเซ็บต์ของรายการมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อหาในรายการที่นอกเหนือจากต้องการสื่อสารไปยังกลุ่มคุณแม่ทางบ้านแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อตัวพิธีกรเองในการนำไปปรับใช้สำหรับการดูแลลูกชายวัยขวบเศษได้เป็นเป็นอย่างดี ดังนั้น หน่อย - บุษกร วงศ์พัวพันธ์ จึงเหมือนเป็นตัวแทนของทั้งผู้อ่านนิตยสาร Modern Mom และยังเป็นตัวแทนในฐานะพิธีกรของรายการโทรทัศน์ โมเดิร์นมัม ที่จะสื่อสารไปยังกลุ่มคุณแม่ยุคใหม่เหล่านั้นได้อีกด้วย ทางด้าน หน่อย - บุษกร วงศ์พัวพันธ์ พูดคุยถึงรูปแบบ รายการ ‘โมเดิร์นมัม’ และการกลับมารับบทบาทคุณแม่พิธีกรเป็นครั้งแรก หลังจากที่หันหลังให้วงการบันเทิงมาเกือบ 2 ปีเพื่อประคบประหงมลูกชายตัวน้อย น้องคุน คุนนธรรม และดูแลสามีสุดหล่อ เคน ธีรเดช “รายการโมเดิร์นมัม เป็นรายการที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแม่ ลูก มีด้วยกัน 4 ช่วงหลักๆ โดยรูปแบบรายการจะคล้ายกับว่าหน่อยเป็นผู้เชื่อมต่อไปยังช่วงต่างๆ เช่น ช่วง Mom Variety แนะนำทุกเรื่องราวที่คุณแม่ตั้งครรภ์ และหลังคลอดอยากรู้และควรรู้ …ช่วง My Baby เป็นเรื่องการดูแลลูกวัยแรกเกิดถึง 3 ปี พร้อมนำเสนอเกร็ดความรู้เพื่อพัฒนาสติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ให้กับลูกน้อย ช่วง Mom Relax เน้นการเรียนรู้นอกบ้าน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อย และเคล็ดลับการจัดสมดุลชีวิตสำหรับแม่ยุคใหม่ (Well-Balanced Mom) ซึ่งตรงกับความสนใจของหน่อยพอดีเลย... และช่วง Family Learning การเลี้ยงลูกแบบมือโปร (เน้นครอบครัวที่มีลูกน้อยวัย 1-5 ขวบ) ด้วยเทคนิคการเลี้ยงลูกในรูปแบบต่างๆกัน รวมถึงจะมีการถาม-ตอบปัญหาจากผู้ชมทางบ้านที่เขียนจดหมายเข้ามาถามด้วยค่ะ” สำหรับการมาเป็นพิธีกร รายการ ‘โมเดิร์นมัม’ ของคุณหน่อย บุษกรในครั้งนี้ ถือเป็นการได้นำประสบการณ์ของตนเองมาใช้ในรายการและนำข้อมูลในรายการไปปรับใช้ในการเลี้ยงลูกได้เป็นอย่างดี “สิ่งที่ถูกใจหน่อยที่สุด คือ เป็นข้อมูลใกล้ตัวที่เราเองก็เคยสงสัย เคยอ่านหรือได้ยินมา พอมาทำหน้าที่พิธีกรรายการนี้เราได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ทั้งจากคุณแม่ทางบ้าน และคุณหมอ โดยเราสามารถเอาเนื้อหาเรื่องราวส่วนนี้ไปดูแลลูกได้ด้วย... ส่วนเคนตอนแรกเขาก็ยังไม่อยากให้รับงาน บอกให้เลี้ยงลูก แต่เผอิญว่ารายการนี้มีเนื้อหารายการที่เกี่ยวกับแม่ ลูก การเลี้ยงลูก แล้วก็ใช้เวลาไม่นาน เขาก็เลยโอเค” ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ นิตยสาร Modern Mom : โทร.0-2913-7555 ต่อ 3535 Website: www.modernmommag.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. โทร.0-2913-7555 ต่อ 3535 นิธิกานต์ ภู่ศิริ (กบ)