สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 29 ธ.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 30 ธ.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 30, 2009 07:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ วานนี้ (29 ธ.ค.) ค่าเงินดอลล่าร์ยังคงแข็งค่าอยู่ ทำให้ราคาทองคำมีการปรับตัวลดลงเล็กน้อย ขณะที่ปริมาณการซื้อขายยังคงเบาบาง อยู่ที่ 2,342 สัญญา สำหรับสัญญาราคาทองล่วงหน้า เดือนธันวาคม (GFZ09) ลดลง 194.49 บาท มาปิดที่ 17,540 บาท ปริมาณซื้อขาย 652 สัญญา กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 17,500 — 17,570 บาท ซึ่งสัญญาจะหมดอายุวันนี้ คุณสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ปริมาณการซื้อขายสัญญาทองคำยังคงเบาบางต่อเนื่อง เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่ถือเงินสดเพื่อไว้เป็นสภาพคล่องในช่วงท้ายปี ทำให้ตลาดค่อนข้างซบเซาตั้งแต่เช้า บวกกับเงินดอลล่าร์ที่ยังคงแข็งค่าต่อเนื่อง จากความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่ออกมาค่อนข้างดี ปัจจัยทางเทคนิคในช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปีหน้า ยังคงมองว่าราคาทองคำน่าจะแกว่งตัวอยู่ในช่วง 1,080-1,120 เหรียญ หลุดทางใดทางหนึ่งไปได้น่าจะไปในทิศทางนั้นโดยแนวรับที่สำคัญจะอยู่ที่ 1,097 เหรียญ และ 1,081 เหรียญ ส่วนแนวต้านที่สำคัญยังมองเหมือนเดิมที่ระดับ 1,118-1,121 เหรียญ แต่แนวโน้มหลักยังมองว่าเป็นแนวโน้มของขาขึ้นอยู่โดยมีจุดสำคัญที่ไม่ควรหลุด 1,074 เหรียญ ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดที่ผ่านมาในปีนี้ “ .นักลงทุนควรจับตามองเศรษฐกิจของอเมริกาว่าจะไปในทิศทางใดในปีหน้าเพราะจะมีผลกระทบต่อค่าเงินดอลล่าร์ และ ราคาทองคำโลก ” นายสาธิต กล่าว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ