ทิสโก้ปลื้มรับปีเสือ คว้ารางวัล “บริษัทจดทะเบียนยอดเยี่ยม” จากนิตยสาร Asiamoney

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 4, 2010 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ทิสโก้สุดปลื้มคว้ารางวัล “Best Managed Company” จากนิตยสาร Asiamoney ตอกย้ำความสำเร็จด้านผลประกอบการที่แข็งแกร่งและคุณภาพการบริหารจัดการองค์กรอย่างยอดเยี่ยม นายปลิว มังกรกนก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (Mr. Pliu Mangkornkanok, CEO, TISCO Financial Group Plc.) เปิดเผยว่า นิตยสาร Asiamoney ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำของภูมิภาคเอเซีย ได้ประกาศผลรางวัลบริษัทจดทะเบียนยอดเยี่ยมประจำปี 2009 โดยทิสโก้ได้รับรางวัล “Best Managed Company 2009 ประเภท บริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าตลาดขนาดเล็ก (Small Market Cap.)” ซึ่งรางวัลดังกล่าวพิจารณาจากความสำเร็จในด้านผลประกอบการและคุณภาพของการบริหารจัดการขององค์กรเป็นหลัก ทั้งนี้การได้รับรางวัลดังกล่าวได้ตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งและศักยภาพของกลุ่มทิสโก้ อีกทั้งยังเป็นส่วนสะท้อนมุมมองที่บุคคลภายนอกมีต่อทิสโก้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการพิจารณาให้รางวัลนั้น มาจากความคิดเห็นของนักลงทุนสถาบัน (Head of Research และ Senior Analysts) ในภูมิภาค ซึ่งได้เกาะติดข้อมูลความเคลื่อนไหวของบริษัทจดทะเบียนต่าง ๆ ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด “เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลนี้ เพราะเป็นการสำรวจความคิดเห็นจากนักลงทุนสถาบัน ซึ่งมีเกณฑ์การพิจารณาที่ค่อนข้างมีความเข้มข้น โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการวิเคราะห์ข้อมูลผลประกอบการ รวมทั้งประเมินจากการที่พวกเขาได้พบปะพูดคุยกับผู้บริหารเวลาไป roadshow และ company visit หลายครั้งในรอบปีที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่จะสนใจสอบถามเกี่ยวกับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ความสามารถในการแข่งขันของเรา และการบริหารจัดการที่รักษาระดับการเติบโตขององค์กรและผลกำไร ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมา เราได้พิสูจน์ให้เห็นศักยภาพของกลุ่มทิสโก้ที่ประสบความสำเร็จทั้งการเติบโตของสินเชื่อ การขยายฐานลูกค้า และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และในปี 2553 ซึ่งเป็นปีที่ทิสโก้ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 41 เราจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าองค์กรให้มีการเติบโตที่แข็งแกร่งและเต็มไปด้วยคุณภาพต่อเนื่องไปอีก” อนึ่ง นิตยสาร Asiamoney จะจัดพิธีมอบรางวัลบริษัทจดทะเบียนยอดเยี่ยมในประเทศไทยอย่างเป็นทางในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2553 นี้ ที่ประเทศฮ่องกง โดยบริษัทจดทะเบียนที่ได้รับรางวัลแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย 1. บริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดเล็ก (Small Market Cap.) บริษัทที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TISCO 2. บริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดกลาง (Middle Market Cap.) ได้แก่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL และ 3. บริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดใหญ่ (Large Market Cap.) ได้แก่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เสาวนีย์ สันทบ, ชลิตา ตันตยานนท์ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โทร. 02 633 6906, 02 633 6909