ธนาคารกรุงเทพ จัด Press Trip ‘โครงการเกษตรก้าวหน้า’ จังหวัดเชียงรายศึกษาดูงานด้านการทำเกษตร และการตลาดจากลูกค้าที่ประสบความสำเร็จ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 4, 2010 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ธนาคารกรุงเทพ นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นำสื่อมวลชนจำนวน 50 ท่าน ร่วมกิจกรรม Press Trip โครงการเกษตรก้าวหน้า 2009 จังหวัดเชียงราย เพื่อเยี่ยมชมกิจการลูกค้าเกษตรก้าวหน้า ประกอบด้วย 1.สวนส้มสายน้ำผึ้งเอกลักษณ์ ของคุณเสาวลักษณ์ อานุภาวธรรม ผู้สร้างสวนส้มแบบยกร่อง มีการให้ปุ๋ย และยาในระบบ Sprinkle ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้สามารถกำหนดผลผลิตส้มให้ออกผลในช่วงนอกฤดูกาลปกติได้อย่างมีคุณภาพและรสชาติดี 2.จรัลฟาร์ม ของดร.จรัล ไชย์องค์การ ผู้มีความรู้ความสามารถในการพัฒนาการเลี้ยงปลาบึกในระบบปิด จนประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ 3.ดอกไม้เมืองหนาว ดาวจำรัสแสง ของคุณจำรัส แซ่จัง ผู้พัฒนาและปรับปรุงเทคนิคกระบวนการปลูกดอกไม้เมืองหนาวจนสามารถปลูกได้หลากหลายชนิดและทุกฤดูกาล 4.บริษัท ชาฉุยฟง จำกัด ของคุณทวี วนัสพิทักษกุล ผู้ทำการเพาะปลูกไร่ชาอินทรีย์โดยปราศจากการใช้สารเคมีทุกชนิด จนได้รับรางวัลจากการประกวดชาโลกที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับการดำเนินโครงการเกษตรก้าวหน้า ธนาคารได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2544 ด้วยการจัดตั้งทีมผู้ชำนาญการเข้ามาดูแลกลุ่มลูกค้าเกษตรไทยที่มีการทำเกษตรที่ดี เพื่อให้การสนับสนุนทั้งด้านการเงิน ความรู้ทางวิชาการ การจัดการงานด้านบริหารในการขยายขีดความสามารถ และเพิ่มคุณภาพผลผลิตให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดบน ซึ่งจะเป็นที่มาของรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นจากผลิตผลทางการเกษตรที่มีคุณภาพ