สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 4 ม.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 5 ม.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 5, 2010 07:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ วานนี้ (4 ม.ค.) ราคาทองคำปรับตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่หยุดพักยาวช่วงปีใหม่ไปหลายวัน แต่ปริมาณการซื้อขายก็คงไม่หนาแน่นมากขึ้น ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด ที่ 2,967 สัญญา สำหรับราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนกุมภาพันธ์ (GFG10 ) ปิดที่ 17,750 บาท เพิ่มขึ้น 250 บาท กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 17,490 — 17,760 ปริมาณการซื้อขาย 2,255 สัญญา นายสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ราคาทองคำในตลาดโลกมีการปรับตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ค่าเงินดอลล่าร์มีการอ่อนตัวลง ซึ่งในสัปดาห์จะมีการประกาศตัวเลขทางเศรษฐกิจออกมาซึ่งอาจจะทำให้มีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน แนวโน้มทางเทคนิคในระยะสั้นราคาทองคำได้ผ่านแนวต้านแรกที่ 1,114 เหรียญแล้วโอกาสที่จะขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 1,121 เหรียญค่อนข้างเป็นไปได้สูง โดยเฉพาะค่าเงินดอลล่าที่อ่อนตัวลง ส่วนแนวรับที่จุดแรกมองที่ 1,104 เหรียญเป็นลำดับแรกในช่วงสั้น ๆ แต่แนวโน้มใหญ่ยังมองเป็นขาขึ้นอยู่ อย่างไรก็ตามยังต้องรอดูค่าเงินดอลล่าร์ว่าจะมีการแข็งค่าขึ้นหรือไม่ หากยังคงอ่อนค่าราคาทองคำในตลาดก็ยังมีโอกาสปรับตัวขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911