สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาหลักสูตร “Train the Trainers”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 5, 2010 09:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หลักสูตร “Train the Trainers” วันที่ 11-13 มกราคม 2553 เวลา 09.00-16.00 น. ณ อาคารสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย วิทยากร คุณนิพัทธ์ กานตอัมพร การศึกษา : รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต (ทฤษฎีการบริหารทั่วไป) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการศึกษาผู้ใหญ่และการศึกษาต่อเนื่อง (การฝึกอบรม) คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบัน - ผู้อำนวยการสถาบันเมธาฟอรั่ม (META FORUM) - ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยเพื่อการพัฒนาภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก (TRAP) - อาจารย์พิเศษวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักการและเหตุผล ปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีการแข่งขันกันสูงและรุนแรงมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจประเภทเดียวกันหรือคล้ายคลึงกันการแข่งขันจะยิ่งสูงมากขึ้น ปัจจัยของการแข่งขันที่เป็นหัวใจหลักในความสำเร็จของธุรกิจประการหนึ่งคือ บุคลากร ซึ่งขณะนี้แทบทุกองค์กรไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชนต่างมุ่งให้ความสนใจและพัฒนาศักยภาพบุคลากรกันอย่างจริงจัง เพื่อสร้างความสำเร็จทั้งคุณภาพ ประสิทธิภาพให้กับองค์กรและลูกค้า เพื่อการมีส่วนแบ่งลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและครองความเป็นผู้นำในธุรกิจที่ดำเนินอยู่ ในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถและทักษะที่ดีจำเป็นต้องมีมาตรฐานและมีประสิทธิภาพในการพัฒนาควบคู่กันไป ดังนั้นปัจจัยความสำเร็จจึงอยู่ที่ผู้บริหาร หัวหน้างาน รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องที่เป็น Key Person ขององค์กรต้องสามารถที่จะฝึกสอน แนะนำและถ่ายทอดให้บุคลากรขององค์กรทุกระดับมีความรู้ความเข้าใจ มีทักษะและทัศนคติที่พร้อมจะร่วมกันสร้างคุณภาพและมาตรฐานการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิผลและประสิทธิภาพอย่างพร้อมเพรียงกัน หลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นการเสริมสร้างความสามารถในการเป็นวิทยากรที่สามารถถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจและทักษะในการบริการ รวมทั้งการเป็นวิทยากรกระบวนการเพื่อสร้างการเรียนรู้อย่างมีส่วนร่วมและเสริมสร้างการทำงานของบุคลากรเพื่อร่วมพัฒนางานขององค์กรให้เป็นมาตรฐานที่ดีและมีประสิทธิภาพต่อไป วัตถุประสงค์ มุ่งให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความสามารถในการถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ อย่างมีหลักการและมีศิลปะในบทบาทของวิทยากร(Trainer) เพื่อให้ผู้รับการถ่ายทอดเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติงานได้อย่างจริงจังและมีประสิทธิภาพ ผู้เข้าสัมมนา ผู้บริหาร หัวหน้างาน และผู้เกี่ยวข้อง จำนวนรุ่นละ 15 คน วิธีการสัมมนา โดยการบรรยาย การสาธิต กิจกรรมการเรียนรู้ การฝึกปฏิบัติ การอภิปราย ฯลฯ หัวข้อการสัมมนา Module 1. ศิลปะการพูด และการนำเสนอขั้นพื้นฐาน - หลักการพูดในที่สาธารณะกับหลักสามสบาย - เทคนิคการนำเสนอที่มีประสิทธิภาพด้วยหลักสามใจ Module 2. หลักการสำหรับวิทยากร - หลักการเรียนรู้แบบวิทยากรเป็นศูนย์กลาง - หลักการเรียนรู้แบบผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง Module 3. ศาสตร์ที่วิทยากรต้องรู้ - จิตวิทยาการเรียนรู้ - จิตวิทยาผู้ใหญ่ - เทคนิคและจิตวิทยาของเสียงและการใช้เสียง Module 4. การเตรียมการด้านเนื้อหาของวิทยากร - การคัดกรองเนื้อหาเพื่อการสอน - การเตรียมแผนการสอน - การจัดเรียงเนื้อหา - การสร้างบรรยากาศในการเรียนรู้ - เทคนิควิทยากร และการถ่ายทอดแบบต่าง ๆ Module 5. การใช้และการผลิตสื่อประกอบการเป็นวิทยากร - สื่อประเภทต่าง ๆ ความหมาย ความสำคัญ - การสร้างและการใช้สื่อประเภทต่าง ๆ Module 6. การฝึกปฏิบัติเชิงประสบการณ์ - การนำงานจริงมาฝึกปฏิบัติการสอน - การให้ข้อเสนอแนะและการวิพากษ์เพื่อการพัฒนาเป็นรายบุคคล - การเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสาระรวบยอด ค่าลงทะเบียน สมาชิก TMA 12,000 บาท บุคคลทั่วไป 14,000 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %) พิเศษ สมัครและชำระเงินภายในวันที่ 8 มกราคม 2553 ลด 10% วิธีการชำระเงิน [] เช็คสั่งจ่าย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย 276 ถนนรามคำแหง ซอย 39 วังทองหลาง กทม. 10310 [] โอนเงินเข้าบัญชี สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหมาก บัญชี สะสมทรัพย์ เลขที่ 180-4-315255 (กรุณาแฟกซ์ 0-2319-5666,0-2718-6144 สำเนาใบฝากเงิน ไปยังสมาคมเพื่อยืนยันการชำระเงิน) หมายเหตุ : สมาคมฯ เสียภาษีเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40(8) ผู้จ่ายเงินเข้าสัมมนาจึงมิต้องหักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่ายตามข้อ 8(2) แห่งคำสั่งอธิบดีกรมสรรพากร ที่ ทป.4/2528 ลงวันที่ 26 ก.ย 2528 การยกเลิก ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าร่วมการอบรมได้ กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนการอบรม 7 วัน มิฉะนั้น สมาคมฯขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินค่าธรรมเนียม 50% ของราคาค่าอบรม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: คุณแจ่มจันทร์ (ฝ่ายฝึกอบรม) โทร:0-2-319-3312 (สายตรง) ฝ่ายบริการลูกค้า : คุณแจ่มจันทร์ ต่อ 110 Tel.0-2718-5601-4 ,02-319-3312(สายตรง)Fax. 0-2319-5666,02-718-6144 สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย