กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์เป็นประธานงานสัมมนา “CLEA Seminar & Conference”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 6, 2010 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ธุรกิจการสร้าง “ตัวการ์ตูนคาร์แรคเตอร์” (Character) และการซื้อขายลิขสิทธ์ตัวการ์ตูนเพื่อการพาณิชย์ สำหรับประเทศไทยแล้ว ภาคเอกชนและภาครัฐหลายองค์กรก็ได้มีความพยายามในการผลักดันธุรกิจนี้ให้เติบโตอย่างเป็นระบบและทัดเทียมกับตลาดในประเทศที่พัฒนาแล้ว เครือข่ายการ์ตูนไทยและ แอนิเมชั่น ร่วมกันผนึกกำลังกับภาครัฐ ผ่านกรมทรัพย์สินทางปัญญาในอุตสาหกรรมนี้ทั้งผู้ผลิตการ์ตูน คาร์แรคเตอร์ เจ้าของลิขสิทธิ์ รวมถึงผู้ผลิตสินค้าเมอร์ชันไดส์ ได้ร่วมผนึกกำลังผลักดันอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จึงริเริ่มจัดตั้งโครงการ IP & Creative Thailand ขึ้น โดยจะร่วมกับเครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม และสมาคมร่วมสนับสนุนรวมทั้งสิ้น 14 องค์กร จัดงาน Character & Licensing Expo Asia (CLEA2010) ซึ่งจะเป็นเวทีธุรกิจครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยขึ้นในวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2553 CLEA Seminar & Conference การประชุมสัมมนาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในกลุ่มภาคธุรกิจ เกี่ยวกับ โอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการ์ตูนคาแร็คเตอร์ จากความร่วมมือขององค์กรภาครัฐ และสมาคมที่เกี่ยวข้อง ต่อมูลค่าเพิ่มต่อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากการใช้ตัวการ์ตูนคาแร็คเตอร์ และการออกแบบที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นในการนำผลงานของนักออกแบบไทยมาใช้เพิ่มมูลค่าของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ขององค์กร จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา “CLEA Seminar & Conference” ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2553 เวลา 8.30 — 16.00 น. ณ สยาม พารากอน ฮอลล์ โดยมีผู้เข้าร่วมงานดังนี้: 1. Mr. Charles Riotto President, The International Licensing Industry Merchandisers’ Association 2. คุณ รณพงศ์ คำนวณทิพย์ General Manager, Universal Music (Thailand) 3. คุณ กฤษณ์ ณ ลำเลียง Managing Director, 2:Spot Communications 4. คุณ ดวงใจ คูห์ศรีวินิจ นายกสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย 5. วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมทรัพย์สินทางปัญญา, กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดการจัดสัมมนา CLEA Seminar & Conference วันที่ 7 มกราคม พ.ศ 2553 ณ. สยาม พารากอน ฮอลล์ ตั้งแต่เวลา 8.30 — 16.00 น ตารางเวลาดำเนินการ ภาคเช้า : การสัมมนาภาคธุรกิจ “โอกาสทางธุรกิจจากภาพลักษณ์ของอัตลักษณ์ตัวการ์ตูนคาแร็คเตอร์และผลงานของนักออกแบบไทย” 08.00 — 08.30 น. : ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมสัมมนา และ สื่อมวลชน 08.30 — 09.00 น. : คุณปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดี กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดสัมมนา และทำพิธีเปิดการสัมมนา 09.00 — 11.00 น. : การจัดสัมมนา 11.00 — 11.10 น. : พักรับประทานอาหารว่าง 11.10 — 12.00 น. : ถาม — ตอบ ภาคบ่าย : การสัมมนาภาคนักออกแบบและการศึกษา “โอกาสทางธุรกิจจากภาพลักษณ์ของอัตลักษณ์ตัวการ์ตูนคาแร็คเตอร์และผลงานของนักออกแบบไทย” 12.30 — 13.00 น. : ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมสัมมนา 13.00 — 15.00 น. : การจัดสัมมนา 15.00 — 15.30 น. : พักรับประทานอาหารว่าง 15.30 — 16.00 น. : มูลค่า และรายละเอียดที่เกี่ยวข้องของ ทรัพย์สินทางปัญญา โดยท่านอธิบดี ปัจฉิมา ธนสันติ 16.00 — 16.30 น. : ถาม - ตอบ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณ ณภัทร พรหมพฤกษ์ DC Consultants and Marketing Communications Ltd Amarin Plaza, Level 22, 496-502 Ploenchit Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330 Direct Line: (662) 610 2386 Tel: (662) 610 2364-5 Fax: (662) 610 2345-6 http://www.dcconsultants.co.th