กรุงไทยคว้ารางวัล Bank of the Year in Thailand 2009

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 7, 2010 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยได้รางวัล Bank of the Year in Thailand 2009 จากนิตยสาร The Banker ของอังกฤษ ด้วยผลประกอบการและความโดดเด่นในการอัดฉีดสินเชื่อเข้าสู่ระบบ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ เป็นผู้นำสนับสนุนมาตรการไทยเข้มแข็ง รวมทั้งนำเทคโนโลยีช่วยเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า นายปัญญา พราหมณีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารฝ่าย ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า นิตยสาร The Banker ซึ่งเป็นนิตยสารในเครือของหนังสือพิมพ์ Financial Times ของสหราชอาณาจักร ได้ร่วมกับ UK Trade & Investment ประกาศผลการตัดสิน รางวัล The Banker Awards 2009 ครั้งที่ 10 ซึ่งคัดเลือกธนาคารจากทั่วโลกที่มีผลการดำเนินงานและการบริหารจัดการที่ดี มีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ปรากฏว่า มีธนาคารจาก 144 ประเทศได้รับรางวัลดังกล่าว และธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น Bank of the Year in Thailand 2009 เนื่องจากมีผลประกอบการดีเด่น มีอัตราการขยายตัวของสินเชื่อเพิ่มขึ้น แม้เกิดภาวะวิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ โดยเป็นผู้นำในการสนับสนุนมาตรการไทยเข้มแข็งของรัฐบาล ด้วยการให้ความช่วยเหลือด้านเงินลงทุนกับกลุ่มลูกค้า SMEs โดยเฉพาะผู้ประกอบการด้านธุรกิจก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานของประเทศ นอกจากนี้ ธนาคารยังได้ร่วมกับพันธมิตร ขยายช่องทางการบริการให้ครอบคลุมลูกค้าในแหล่งต่างๆ พัฒนาคุณภาพการให้บริการ และนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น นำระบบ Payment เพื่อให้บริการฝาก-ถอน ตลอดจนชำระค่าสินค้าและบริการ แก่ลูกค้าและประชาชน นำระบบ Intelligent Queuing ซึ่งลูกค้าสามารถทำธุรกรรมฝาก-ถอน และโอนเงิน โดยไม่ต้องเขียนสลิป เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการมากยิ่งขึ้น ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2208-4174-7