ประชุมเชิงปฏิบัติการ “การวิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและกระบวนการสืบเสาะหาความรู้”

ข่าวทั่วไป Thursday January 7, 2010 17:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สสวท. นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. จะจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การวิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและกระบวนการสืบเสาะหาความรู้” ในวันที่ 11 มกราคม 2553 ณ ห้องประชุมนิดา สะเพียรชัย ชั้น 3 อาคาร 15 ปี สสวท. โดยมีครูและเยาวชนจาก 15 โรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรมโรงเรียนละ 2 คน และนักวิชาการ สสวท. อีก 20 คน รวมทั้งหมด 50 คน เพื่อเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับการวิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศผ่านกระบวนการสืบเสาะหาความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ และสามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการตรวจวัดสภาพอากาศ เพื่อแปรผลข้อมูลในการวิเคราะห์คุณภาพอากาศ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและภูมิอากาศในงานวิจัยของนักเรียนได้ งานนี้มี Dr. David R. Brooks ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์โลกทั้งระบบและการศึกษา จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวิทยากร