บลจ.นครหลวงไทย เสนอขายกองทุนต้อนรับปีขาล พร้อมกัน 3 กองทุน ลงทุนพันธบัตรเกาหลีใต้-พันธบัตรรัฐบาลไทย เพิ่มทางเลือกในการลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 8, 2010 07:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--บลจ.นครหลวงไทย นายไตรพิชิต วัฒนวิจิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุน บลจ.นครหลวงไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เปิดเสนอขายกองทุนพร้อมกัน 3 กองทุน มูลค่าโครงการรวม 3,900 ล้านบาท ได้แก่ 1.กองทุนเปิดนครหลวงไทย ตราสารหนี้ต่างประเทศ 9 เดือน1/10 (NAKORNLUANGTHAI FOREIGN FIXED INCOME 9M1/10 FUND : NKT FFI9M1/10) อายุโครงการประมาณ 9 เดือน มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท ด้วยอัตราผลตอบแทนประมาณ 1.25% ต่อปี (หลังหักค่าใช้จ่าย 0.35% ต่อปี) 2.กองทุนเปิดนครหลวงไทย ตราสารหนี้ต่างประเทศ 6 เดือน1/10 (NAKORN LUANGTHAI FOREIGN FIXED INCOME 6M1/10 FUND : NKT FFI6M1/10) อายุโครงการประมาณ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท ด้วยอัตราผลตอบแทนประมาณ 1.10% ต่อปี (หลังหักค่าใช้จ่าย 0.35% ต่อปี) ทั้ง 2 กองทุนเน้นลงทุนใน Korea Monetary Stabilization Bond (MSB) และ Korea Treasury Bond (KTB) ซึ่งเป็นตราสารหนี้พันธบัตรรัฐบาลและ/หรือสถาบันการเงินประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของผู้ออกตราสารระยะสั้น F-1 จากสถาบัน Fitch Rating ลงทุนในสัดส่วนประมาณ 100% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 3.กองทุนเปิดนครหลวงไทย พันธบัตรไทยคุ้มครองเงินต้น 6เดือน1/10 (NAKORNLUANGTHAI THAI GOVERNMENT PROTECTION 6M1/10 FUND : NKT TGP6M1/10) อายุโครงการประมาณ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท ด้วยอัตราผลตอบแทนประมาณ 1.00% ต่อปี (หลังหักค่าใช้จ่าย 0.29% ต่อปี) เน้นลงทุนในตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล และพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย ในสัดส่วนประมาณ 85% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ และลงทุนในเงินฝากธนาคารพาณิชย์ประมาณ 15% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ เป็นกองทุนที่มุ่งเน้นคุ้มครองเงินต้น ซึ่งบริษัทจัดการจะคุ้มครองเงินต้นตามมูลค่าที่ตราไว้ 10.00 บาท/หน่วยลงทุน โดยทั้ง 3 กองทุนผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนพร้อมเงินต้นอัตโนมัติครั้งเดียวเมื่อครบกำหนดอายุโครงการ มูลค่าขั้นต่ำของการลงทุนเพียง 2,000 บาท ราคา 10 บาทต่อหน่วยลงทุน ลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาไม่ต้องเสียภาษีจากผลตอบแทนที่ได้รับ ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ บลจ.นครหลวงไทย จำกัด Customer Service โทร. 0-2624-8555 กด 2 , www.sci-asset.com หรือ บมจ.ธนาคารนครหลวงไทย สำนักเพชรบุรี โทร. 0-2208-5000 และ SCIB Contact Center โทร.0-2828-8000 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ เนื่องจากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามอัตราที่โฆษณาไว้