ซีเกท เทคโนโลยี แถลงข่าวการจัด “ค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 23”

ข่าวทั่วไป Monday January 11, 2010 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวการจัด “ค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 23” ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนให้เยาวชนสามารถเรียนรู้และสนุกสนานกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปลูกฝังแนวคิดที่ใฝ่เรียนรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ คิดอย่างเป็นระบบ ตลอดจนสามารถทำงานและใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข ในปีนี้ กิจกรรมที่เป็นจุดเด่นของค่ายคือการนำเสนอพลังงานทางเลือกเพื่อลดภาวะโลกร้อน กิจกรรมสร้างรถที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ในกิจกรรมนี้ เยาวชนจะได้รับอุปกรณ์ในการประกอบรถขนาดเล็ก ซึ่งจะติดแผงโซล่าร์เซลไว้บนรถ ซึ่งพวกเขาจะต้องปรับแต่งรถให้มีประสิทธิภาพและสามารถขับเคลื่อนในทางวิ่ง โดยมีหลอดไฟฮาโลเจนซึ่งทำหน้าที่เหมือน ดวงอาทิตย์เป็นแหล่งให้พลังงาน ในการแข่งขัน รถที่วิ่งได้เร็วที่สุดจะเป็นผู้ชนะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาทักษะของเยาวชนในการประดิษฐ์หุ่นยนต์อิเล็กทรอนิกส์และความคิดสร้างสรรค์ งานแถลงข่าวจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 20 มกราคม 2553 เวลา 13.00 — 15.30 น. ณ ห้องมณฑาทิพย์ 3 โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ