จุฬาฯ เปิดหลักสูตร Certificate Program “การบริหารความเสี่ยงสำหรับผู้บริหาร” รุ่นที่ 3

ข่าวทั่วไป Monday January 11, 2010 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้สภาพแวดล้อมและสภาวการณ์ที่ไม่แน่นอนดังเช่นปัจจุบัน ซึ่งเป็นเสมือนดาบสองคม ที่อาจก่อให้เกิดผลทั้งเชิงบวก คือ โอกาส และเชิงลบ คือ ความเสี่ยง ให้แก่องค์กรธุรกิจ ดังนั้นผู้บริหารของแต่ละองค์กร จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องบริหารความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากข้อจำกัดและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ศูนย์บริการวิชาการและการศึกษาต่อเนื่อง คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้เปิดหลักสูตร “การบริหารความเสี่ยงสำหรับผู้บริหาร” ขึ้น เพื่อให้ผู้บริหารองค์กรธุรกิจของไทย เข้าใจความหมายของความเสี่ยง รู้จักประเมินความเสี่ยง และสามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการบริหารความเสี่ยงได้ ทั้งความเสี่ยงด้านการเงิน การลงทุน และความเสี่ยงในเชิงกลยุทธ์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการกำหนดกลยุทธ์องค์กร กำหนดระดับความเสี่ยงที่เหมาะสมและยอมรับได้ขององค์กร รวมไปถึงสามารถควบคุมและตรวจสอบกำกับดูแลการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ที่เข้าอบรมและผ่านเกณฑ์การประเมินผลจากหลักสูตรนี้จะได้รับ Certificate จากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตร “การบริหารความเสี่ยงสำหรับผู้บริหาร” นี้ จะจัดขึ้นเป็นรุ่นที่ 3 หลังจากเมื่อปีที่แล้วมีองค์กรต่างๆ ให้ความสนใจในการส่งบุคคลากรเข้ารับการอบรมเป็นจำนวนมาก โดยในรุ่นนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม - 22 กุมภาพันธ์ 2553 ทุกวันจันทร์ , พุธ และศุกร์ เวลา 18.00 — 21.00 น. ณ คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการวิชาการและการศึกษาต่อเนื่อง คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โทร. 02-559-3638 , 02-218-6237 หรือ ดูรายละเอียดได้ที่ www.econ.chula.ac.th
แท็ก จุฬา