อย. จัดงานรับรองอย่างยอดเยี่ยม ในฐานะเจ้าภาพการประชุมเครื่องสำอางอาเซียน ครั้งที่ 13

ข่าวทั่วไป Monday January 11, 2010 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน คณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยการรับรองอย่างน่าประทับใจแก่ประเทศกลุ่มสมาชิกอาเซียน ในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการเครื่องสำอางอาเซียนครั้งที่ 13 และคณะทำงานวิชาการเครื่องสำอางอาเซียน ครั้งที่ 12 จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆนี้ซึ่งงานนี้ได้รับความสนใจจากนานาประเทศ ทั้งยุโรปและเอเชีย ที่เข้าร่วมประชุม การประชุมครั้งนี้จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือและยกมาตรฐานเกี่ยวกับการดูแลคุณภาพ และความปลอดภัยของเครื่องสำอาง รวมทั้งลดการกีดกันทางการค้าในกลุ่มประเทศสมาชิก นอกจากนี้ การประชุมในครั้งนี้ ยังได้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือเป็นอย่างดีระหว่างภาครัฐของไทย อย่าง อย. และภาคเอกชนไทยผู้ร่วมสนับสนันการจัดการประชุม ได้แก่ สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย สมาคมผู้ผลิตสบู่ไทย สิ่งชำระล้าง และผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล การประชุมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมการประชุมกว่าร้อยหกสิบคน จาก 8 ประเทศสมาชิก ได้แก่ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ บรูไน ลาว เวียดนาม และไทย โดยในพิธีเปิดการประชุม ได้รับเกียรติจาก นพ.สถาพร วงษ์เจริญ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ของประเทศไทย อาทิ นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการฯ ภญ.วีรวรรณ แตงแก้ว รองเลขาธิการฯ ภก. วัฒนา อัครเอกฒาลิน ผู้อำนวยการสำนักควบคุมเครื่องสำอางและวัตถุอันตราย นายพงศ์ประพันธ์ สุสัณฐิตพงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง รวมถึง สมีราห์ ราห์แมน ประธานคณะกรรมการเครื่องสำอางอาเซียน ร่วมในพิธีเปิด โดยตลอดระยะเวลา 3 วันของการประชุม ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างมาก จนขึ้นชื่อว่าได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการประชุมในปีต่อๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น พิธีเปิดที่มีสาวสวยในชุดไทยเชิญธงแต่ละประเทศขึ้นไปปักบนเวที รวมถึงงานกาล่าดินเนอร์ที่มีการสาธิตการเพนท์ร่มแบบเชียงใหม่ การแสดงหัตถกรรมพื้นบ้านและการแสดงจากภาคต่างๆของประเทศไทย โดยงานนี้ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และภาคเอกชนที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานยังได้แสดงสปิริตร่วมใส่ชุดประจำชาติของไทยในสมัยต่างๆ เดินแฟชั่นโชว์ให้แขกตื่นตาตื่นใจอีก ด้วย ก่อนจะปิดท้ายอย่างน่าประทับใจ ด้วยการลอยโคมในความเย็นสบายของค่ำคืนของเชียงใหม่ เรียกว่านอกจากประเทศไทยจะได้รับคะแนนเต็มจากการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ศิลปะและความงดงามของขนบธรรมเนียมประเพณีไทยให้เพื่อนบ้านได้ซึมซับกันอย่างเต็มที่อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณพรรวี สุรมูล/ คุณ ธัญทิพย์ คฤหโยธิน บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์ 02 627-3501 ต่อ 110 และ 106 Email: psuramool@th.hillandknowlton.com/ tkharuhayothin@th.hillandknowton.com