ภาพข่าวไทยพาณิชย์โชว์ศักยภาพตอบโจทย์ธุรกิจเหนือขีดจำกัดแก่เครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินให้ “โลตัส ซุปเปอร์เซ็นเตอร์”

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 12, 2010 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ไทยพาณิชย์โชว์ศักยภาพตอบโจทย์ธุรกิจเหนือขีดจำกัดแก่เครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินให้ “โลตัส ซุปเปอร์เซ็นเตอร์” ธุรกิจค้าปลีกในจีน ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นแกนนำให้การสนับสนุนทางการเงินรวม 250 ล้านดอลลาร์ สรอ. หรือประมาณ 8,250 ล้านบาท เพื่อเสริมศักยภาพทางการเงินแก่ธุรกิจค้าปลีก “โลตัสซุปเปอร์เซ็นเตอร์” ในประเทศจีน ภายใต้การดำเนินงานของ Chia Tai Enterprises International Limited (CTEI) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมีนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) นายสุวัชชัย ทรงวานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ (ประเทศจีน) และนายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารนครหลวงไทย ร่วมลงนาม ณ โรงแรมคอนราด ฮ่องกง.