ธนาคารเกียรตินาคิน ขายเอ็นพีเอล็อตใหญ่ทั่วประเทศ มอบส่วนลด 20-60% ถึงวันที่ 10 ก.พ. เท่านั้น

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 12, 2010 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ธนาคารเกียรตินาคินธนาคารเกียรตินาคิน” นำเอ็นพีเอมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท จากทั่วประเทศออกขาย พร้อมมอบส่วนลด 20-60% โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ Hot Sale Hot Price ทรัพย์ราคาพิเศษจำนวน 270 รายการ และการประมูลทรัพย์เด่นเพียง 6 รายการ พร้อมให้วงเงินสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อเอ็นพีเอสูงสุด 95% อัตราดอกเบี้ย 0% ใน 9 เดือนแรก หากเป็นลูกค้าและคู่ค้าของธนาคารให้สิทธิ์พิเศษ ดอกเบี้ย 0% ในปีแรก ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ — 10 ก.พ. นายธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น ผู้บริโภคเริ่มมีการใช้จ่าย และลงทุนมากยิ่งขึ้น ตลอดจนราคาของทรัพย์สินรอการขาย (เอ็นพีเอ) ไม่ได้ปรับเพิ่ม ฝ่ายบริหารทรัพย์สินรอขาย จึงได้จัดกิจกรรมใหญ่ต้นปี โดยได้นำทรัพย์สินรอการขาย จากทั่วประเทศมูลค่ารวมกว่า 1,500 ล้านบาท มาลดราคาครั้งแรก และครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี ด้วยส่วนลดพิเศษ 20-60% ซึ่งเหมาะสำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยมือสอง รวมถึงนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เนื่องจากทรัพย์มีหลากหลายประเภท โดยแบ่งทรัพย์ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ ทรัพย์ที่นำออกขายในกิจกรรม Hot Sale Hot Price ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500,000 บาท จนถึง 60 ล้านบาท อาทิ คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า จำนวนทั้งสิ้น 270 รายการทั่วประเทศ พร้อมวงเงินสินเชื่อ 95% ดอกเบี้ย 0% 9 เดือนแรก หากซื้อเงินสดพร้อมโอนภายใน 7 วัน สำหรับราคาทรัพย์ขั้นต่ำ 500,000 บาทขึ้นไป ลดเพิ่มอีก 10,000 บาท และหากเป็นลูกค้าและคู่ค้าของธนาคารจะได้รับสิทธิ์พิเศษ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% ในปีแรก พร้อมส่วนลด 15,000 บาท สำหรับเงินวางจองซื้อทรัพย์ หากราคาทรัพย์ราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท วางเงินจอง 10,000 บาท ทรัพย์ราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป วางเงินจอง 50,000 บาท และอีกกลุ่มคือการจัดประมูลทรัพย์เด่นจำนวน 6 รายการ อาทิ ที่ดินเปล่า เนื้อที่ 1-2-17 ไร่ ในซอยสุขุมวิท 31, ที่ดินเปล่า เนื้อที่ 19-3-97 ไร่ เกาะนาคาใหญ่ จ.ภูเก็ต, รีสอร์ทโครงการช่อชะมวงรีสอร์ท จ.นครนายก ขนาด 11-2-52.1 ไร่, คอนโดมิเนียมโครงการปิ่นเกล้าคอนโดมิเนียม จำนวน 37 ยูนิต เนื้อที่ 5,448 ตารางเมตร โดยทรัพย์สินดังกล่าว เหมาะสำหรับการนำไปลงทุนในโครงการต่างๆ อาทิเช่น รีสอร์ท โรงแรม คอนโดมิเนียม หรือโครงการเชิงพาณิชย์ต่างๆ โดยจะใช้วิธียื่นซองประมูล (Tender offer) ผู้ที่เข้าประมูลจะต้องวางหลักทรัพย์ค้ำประกันตามราคาที่ธนาคารกำหนด ตั้งแต่วันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2553 และจะทำการเปิดรับยื่นซองประมูล และประกาศผลในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนทั่วไป นักลงทุน และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เหมือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ธนาคาร ได้จัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อจำหน่ายเอ็นเพีเอในช่วงเดียวกัน คือ ห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์โคราช (ชั้น 2) ในวันที่ 22-24 มกราคม ต่อจากนั้นจะไปจัดที่ Asset Corner ของธนาคารที่สาขาเชียงใหม่ สมุทรปราการ ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม ต่อด้วยเดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์บางแค ในวันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ สำหรับท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียดทรัพย์สินของธนาคาร ที่จะขายทุกรายการได้ที่ www.kkasset.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-680-3333 กด 3 ในวันและเวลาทำการ งวด 9 เดือนแรกของปี 2552 ธนาคาร มีเอ็นพีเอมูลค่ารวม 7.3 พันล้านบาทจำนวนกว่า 2,000 รายการ แบ่งเป็น ที่ดิน 65% บ้าน 31% คอนโดมิเนียม 4% โดย 9 เดือนแรก ขายได้ราว 2 พันล้านบาท ทั้งนี้ธนาคารคาดว่าจะทยอยลดขนาดเอ็นพีเอลงจนหมดภายใน 2-5 ปีข้างหน้า Note to Editor: เกียรตินาคิน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2514 เปิดดำเนินธุรกรรมธนาคารพาณิชย์ภายใต้ชื่อ “ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)” เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2548 ล่าสุด บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ได้ประกาศยืนยันอันดับเครดิตองค์กร และหุ้นกู้ไม่มีประกันของธนาคารเกียรตินาคิน คงเดิมที่ระดับ “A-” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์ ระบบการบริหารความเสี่ยงที่เป็นที่ยอมรับ และความสามารถในการทำกำไร สินทรัพย์รวมอยู่ที่ 123,199 ล้านบาท ส่วนเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงของธนาคารอยู่ที่ 16.64% สูงกว่ามาตรฐานที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดไว้ที่ 8.5% โดยมีสำนักงานใหญ่และสาขา 45 แห่งทั่วประเทศ สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทิพวรรณ วอทอง (โม) โทร. 081 421 2923 หรือ E-mail: prconsult@kiatnakin.co.th; mailtippawan@yahoo.com