ข่าวทั่วไป Wednesday January 13, 2010 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ฯพณฯ องคมนตรี พลอากาศเอกกำธน สินธวานนท์ พร้อมด้วย อนวัช องค์วาสิฏฐ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 จัดกิจกรรม “พี่จูงน้อง ดูหนังวันเด็ก” ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 โดยได้นำน้อง ๆ ที่พิการและเด็กด้อยโอกาสจาก 9 องค์กรการกุศล รวม 600 คน คือ มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี, มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์, มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์, มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์, มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย, มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์, สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา (บ้านเฟื่องฟ้า), สถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพพระประแดง, สถานสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กพิการ มาร่วมกิจกรรมเพื่อมอบความสุขความบันเทิงและเปิดโอกาสให้ น้อง ๆ ด้อยโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้สังคมภายนอก พร้อมชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง จี-ฟอร์ช โดยมี พันตำรวจเอก สุชาติ ประวัติรุ่งเรือง รองผู้กำกับการ กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) นนทบุรี และ สองดาราเด็ก ยิบโซ-รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ นักแสดงจากเรื่อง 32 ธันวา และ น้องเซน-สรรภวัต สุระเกรียงศักดิ์ นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ดรีมทีม มาร่วมงานด้วย ณ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย