สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 15 ม.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 18 ม.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 18, 2010 07:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ ตลาดทองคำโลกวันที่ 15 ม.ค. ราคาทองคำขยับตัวขึ้นเล็กน้อยหลังจากได้รับแรงหนุนดอลล่าร์ที่อ่อนค่าลงจากการประกาศตัวเลขยอดการค้าปลีกในเดือนธันวาคมที่ปรับลดลง 0.3% ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ โดยราคาเคลื่อนไหวในกรอบ 1,133-1145 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ส่วนตลาด Gold futures ในประเทศวันนี้ มีปริมาณการซื้อขาย รวม 2,136 สัญญา โดยเป็นสัญญาสินสุดเดือนกุมภาพันธ์ (GFG 10) จำนวน 1,589 สัญญา ปิดที่ 17,980 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ค่าเงินดอลล่าร์กลับแข็งค่าขึ้นอีกครั้งโดยแข็งค่าขึ้น 0.36% เมื่อเทียบกับ 6 สกุลเงินหลัก ทำให้ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลง อย่างไรก็ดีตัวเลขเงินเฟ้อและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่จะประกาศในวันศุกร์ จะเป็นตัวแปรที่สำคัญที่จะส่งผลต่อราคาทองคำในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งหากตัวเลขออกมาเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ก็อาจจะทำให้ค่าเงินดอลล่าร์ยังคงแข็งค่าขึ้น ซึ่งราคาทองคำอาจจะมีการปรับตัวลดลงได้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ