ก.ไอซีที จัด Focus Group รับฟังความคิดเห็นการแปลงเอกสารให้เป็น e-Document

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 19, 2010 09:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--กระทรวงไอซีที นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดการประชุม Focus Group ครั้งที่ 2 เพื่อรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดทำหลักเกณฑ์ และวิธีการในการจัดทำหรือแปลงเอกสารหรือข้อความให้อยู่ในรูปของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ (e-Document) ณ ห้องจูปิเตอร์ 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นตามโครงการจัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย แผน มาตรการ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งนี้ เพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อร่างหลักเกณฑ์และวิธีการในการจัดทำหรือแปลงเอกสารและข้อความให้อยู่ในรูปของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์จากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน โดยข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากการประชุมดังกล่าวจะนำไปใช้ประโยชน์ในการจัดทำหลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำหรือแปลงเอกสารและข้อความให้อยู่ในรูปของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2544 (แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2551) ก่อนนำเสนอให้คณะกรรมการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์พิจารณา และประกาศใช้ในลำดับต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 กระทรวงไอซีที