แต่งองค์ทรงเครื่อง เดินย่ำพื้นหญ้า บนกรีนโปโล

ข่าวทั่วไป Tuesday January 19, 2010 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ลมหนาวที่พัดหวนกลับมากระทบผิวกายกันอีกคำรบ ดูเหมือนจะเป็นใจให้กับเหล่านักกีฬาโปโลในการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล “เมอร์เซเดส เบนซ์ -บี. กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2010” รอบชิงชนะเลิศชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี ฯพณฯ พลอากาศเอกกำธน สินธวานนท์ องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดโดย มร. ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท บี. กริม ซึ่งนัดนี้เกมรอบตัดเชือกเป็นการชิงชัยระหว่างทีมฮาริเลล่า เดอะ เน็กซ์ เลเวล (Harilela the Next Level) และ ทีมโจโก-อิลีเวชั่น (Jogo Elevation) ซึ่งผลปรากฏทีมฮาริเลล่า เดอะ เน็กซ์ เลเวล เอาชนะไปด้วยคะแนน 8 ต่อ 1 โดยมี เจ้าชายอับดุลลาห์ อิบนี่ สุลต่าน อาห์เหม็ด ชาห์ มกุฎราชกุมารแห่งรัฐปาหัง มาเลเซีย เสด็จทอดพระเนตรการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย และในปีนี้มีผู้เล่นจากทีมต่างๆ ทั้งในเอเชีย และยุโรป เข้าร่วมแข่งขันรวม 7 ทีม ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควซเทรียน คลับ พัทยา ส่วนรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้มอบให้แก่โรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) ไม่เพียงแต่นักหวดบนหลังม้าที่แฮปปี้กับบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์ ทั่วทั้งงานยังคับคั่งไปด้วยแขกเหรื่อจากแวดวงสังคมหน้าตาคุ้นเคย อาทิ H.E.Mr.Nabil Hussein Ashri อุปทูตราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียและภริยา, คุณหญิงทิพาวดี และทวิวัลยา เมฆสวรรค์, พรเสก และลาลีวรรณ กาญจนจารี, สยามและคริสติน่า เศรษฐบุตร, ลี และภัทรพล พึ่งบุญพระ, จรินทร์ สุมานนท์, ดำรง และลินดา วัธนเวคิน, จิตรสุมาลย์ อมาตยกุล, กัณห์ชรี บูรณสมภพ, ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี, พงษ์เทพ และอังคณา เจียรวนนท์,พิมพา ฮุนตระกูล, อวัสดา ปกมนตรี, วราวุฒิและนัดดาราม ปัจฉิมสวัสดิ์, ศิริกุล เลากัยกุล,สุรัชดา สะสมทรัพย์, นทชาติ และสริตา จินตกานนท์, ศิริวรรณ กฤษณะสมิต, ปิยะลักษณ์ สีบุญเรือง, ฯลฯ ซึ่งวันนี้ แต่ละคนสลัดชุด เดรสราตรีหรูและสูทสมาร์ท มาอยู่ในชุดเฉิดฉายแบบลำลองพร้อมหมวกปีกและแว่นตากันแดดสุดกิ๊บเก๋ นั่งจิบชาชมการแข่งขัน มีเพียงแสงแดดอ่อนๆ ลมเย็นๆ ช่วยขับบรรยากาศจนนึก ไปว่านั่งอยู่ริมขอบสนามแข่งม้าของเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษโน่น และก่อนที่คู่ชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้น บรรดาผู้ชมทั้งสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ได้ร่วมสนุกกับประเพณีปฏิบัติของกีฬาโปโล ที่เปิดโอกาสให้ลงเดินย่ำสนาม หรือสตอมปิ้ง ดิวอทส์ (Stomping Divots) ย่ำพื้นสนามเพื่อกลบดินและหญ้า เรียกว่านอกจาก ได้เดินเฉิดฉายให้คนรอบข้างได้ยลโฉมสวย-หล่อกันแล้ว ยังช่วยให้สนามเรียบและแน่นขึ้น ลดอันตรายแก่ผู้แข่งขันในรอบชิงชัยด้วย ไม่นานนักเกมสุดท้ายของการแข่งขันก็ได้รู้ผล ถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติ ในสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตกเป็นของ ทีมฮาริเลล่า เดอะ เน็กซ์ เลเวล (Harilela the Next Level) ผู้คว้าชัยด้วยสกอร์วินสูงโต่ง 8 ต่อ 1 โดยมี เจ้าชายอับดุลลาห์ อิบนี่ สุลต่าน อาห์เหม็ด ชาห์ มกุฎราชกุมารแห่งรัฐปาหัง พระราชทานถ้วยรางวัลฯ ก่อนที่ทุกคนทั้งนักกีฬาและแขกร่วมงานจะได้ร่วมดื่มด่ำกับค็อกเทล เครื่องดื่มเลี้ยงฉลองถ้วยพระราชทาน พร้อมเพลิดเพลินเคล้าคลอไปกับความไพเราะจากเสียงเพลงที่บรรเลงโดย วงบางกอก ซิมโฟนี่ ออเคสตร้า ส่วนชัยชนะ “นอกสนาม” มี อภิญญา เศวตาสัย ที่มาในชุดเดรสสีดำแสนสง่า เครื่องประดับไข่มุกเข้าชุดกัน พร้อมหมวกใบเก๋ที่ประดับด้วยขนนกและต่อด้วยผ้าตาข่ายสีดำรอบตัวหมวกด้านหน้าเพื่อป้องกันแสงแดด ชนะใจกรรมการคว้ารางวัลแต่งกายงามปีนี้ไปครอง ได้รางวัลกระเป๋ายี่ห้อหรูเบอร์เบอรี่ 1 ใบกลับบ้าน และปิดท้ายด้วยการชมความงามของพลุไฟหลากสีสัน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นพลุไฟชนะเลิศการประกวดพลุไฟเฉลิมพระเกียรติฯ ที่จัดแสดงที่เมืองทองธานี นอกจากตื่นเต้นกับการแข่งขันในสนามแล้ว แขกผู้มีเกียรติยังได้ตื่นตาตื่นใจกับยนตรกรรมอันทันสมัยโดยเมอร์เซเดส เบนซ์ ได้นำรถยนต์คันสุดหรูรุ่นใหม่มาจัดแสดงให้ผู้ร่วมงานได้ชมอย่างใกล้ชิด และกิจกรรมต่างๆ ให้ครอบครัวได้ร่วมสนุกร่วมกันภายในงาน อาทิ เล่นเกมในบูธสินค้าต่างๆ บาสมหัศจรรย์, Tree Top Adventure Park, สาธิตการแข่งขันขี่ม้าโปโลเด็ก, ขี่ม้า, ทำนายทายทักดวงชะตา หรือ นวดเท้าเพื่อผ่อนคลาย ที่บางคนถึงเคลิ้มหลับใหลไปกับบรรยากาศลมเย็นแสนสบายขณะนวด ส่วนของซื้อของขายที่นำมาแสดง รายได้ส่วนหนึ่งจะถูกรวบรวมและมอบให้การกุศล เรียกว่า ได้ซื้อของกลับบ้าน และยังได้ร่วมทำบุญ เป็นแมตช์เดียวที่ทั้งสนุก อิ่มใจ และอิ่มบุญในคราวเดียวกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300, 02-434-8547 สุจินดา, แสงนภา, ปนัดดา