สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 19 ม.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 20 ม.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 20, 2010 09:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 19 ม.ค. 53 (ภาคเย็น) ตลาดทองคำโลกวานนี้ (19 ม.ค.) ตลอดวันมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นตามค่าเงินดอลล่าร์ที่อ่อนค่าลง ปัจจัยสำคัญเกิดจากการกลับมาแข็งค่าขึ้นของสกุลเงินยูโร และเงินปอนด์ซึ่งตลอดทั้งวันนี้ เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นเปรียบเทียบดอลล่าร์ 0.4% ราคาทองคำในประเทศขยับตัวขึ้นเล็กน้อย โดยราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมผู้ค้าทองคำปรับเพิ่มขึ้น 50 บาท ตลาดทองคำล่วงหน้าในประเทศเคลื่อนไหวในกรอบแคบ 17,930 — 17,990 บาท มาปิดที่ระดับราคา 17,940 บาท (สัญญาหมดอายุเดือนกุมภาพันธ์ GFG10) ขณะที่ปริมาณซื้อขายรวมทั้งตลาดเท่ากับ 2,150 สัญญา เป็นสัญญาสินสุดเดือนกุมภาพันธ์ทั้งสิ้น 1,575 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงนี้ถือว่าตลาดทองคำทรงตัว ปริมาณการซื้อขายไม่สูงนัก เนื่องมาจากเป็นวันหยุดต่อเนื่องของตลาดนิวยอร์ก อย่างไรก็ดีตลาดนิวยอร์กจะเปิดดำเนินการหลังจากวันหยุดยาว ซึ่งคาดว่าราคาทองจะกลับมามีความผันผวนอีกครั้ง นักลงทุนควรจะต้องติดตามข่าวสารประกอบการลงทุนอย่างใกล้ชิด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911