พฤกษาเผยวิสัยทัศน์ใหม่ ภาพลักษณ์ใหม่ทันสมัย มุ่งสู่บริษัทอสังหาฯ ชั้นนำในเอเชีย ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 29,000 ลบ. พร้อมวางแผนเปิดโครงการใหม่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวม 48 โครงการ

ข่าวอสังหา Wednesday January 20, 2010 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--พฤกษา เรียลเอสเตท พฤกษา ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ ตั้งเป้าหมายเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย เตรียมพร้อมเปิดโครงการใหม่ปีนี้ 48 โครงการ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปีนี้ตั้งเป้าเติบโตเพิ่ม 27% หวังกวาดยอดขาย 29,000 ล้านบาท และรายได้ 24,000 ล้านบาท นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) แถลงถึงวิสัยทัศน์ใหม่ว่า “พฤกษาเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ 1 ใน 10 ของเอเชีย ที่มุ่งเน้นคุณภาพในการจัดการระดับชั้นนำของโลก โดยให้ความสำคัญในด้านความเจริญเติบโตอย่างมั่นคง ด้านความประทับใจและความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า พนักงาน คู่ค้า และผู้ถือหุ้น ตลอดจนดำเนินธุรกิจด้วยจิตสำนึกและความรับผิดชอบที่จะตอบแทนต่อสังคมในทุกประเทศที่เราดำเนินธุรกิจ พร้อมทำการเปลี่ยนสัญลักษณ์ของบริษัทใหม่ให้ทันสมัยและเป็นสากลมากขึ้น” “ด้านแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ พฤกษาได้กำหนดเป้ายอดขาย 29,000 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้น 27% จากปี 2552 ที่มียอดขาย 22,775 ล้านบาท ส่วนรายได้ของปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 24,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 27% จากปี 2552 ที่มีรายได้ประมาณ 19,000 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังวางแผนเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 48 โครงการ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ครอบคุลมตลาดทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ โดยในสินค้าแต่ละประเภทจะขยายตลาดให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกเซกเมนท์” นายทองมา กล่าว “สำหรับความคืบหน้าการลงทุนในต่างประเทศ ขณะนี้เราขยายไปแล้ว 2 ประเทศ คือ อินเดีย ซึ่งบริษัทฯ เตรียมขยายการลงทุนไปยังเมืองเชนไนและมุมไบ นอกเหนือจากการลงทุนโครงการแรก ที่เมืองบังกาลอร์ โดยตั้งเป้ายอดขายในอินเดีย 1,500 ล้านบาท และเป้ารายได้ที่ 1,000 ล้านบาท อีกประเทศคือ เวียดนาม ที่เมืองไฮฟง ขณะนี้ดำเนินการจดทะเบียนบริษัทร่วมทุนแล้ว โดยตั้งเป้ายอดขายและรายได้ที่ 500 ล้านบาท และ 400 ล้านบาท ตามลำดับ สำหรับประเทศมัลดีฟส์ จะเป็นประเทศที่ 3 ที่บริษัทฯ เข้าไปลงทุน ซึ่งอยู่ระหว่างการจดทะเบียนบริษัทร่วมทุนกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ท้องถิ่น (HDC) ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐบาล คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างโครงการแรกได้ภายในปีนี้” นายทองมา กล่าวเสริม นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกลยุทธ์ทางการตลาดและโครงการใหม่ของบริษัทฯ ในปี 2553 ว่า “บริษัทฯ ยังเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นกลยุทธ์การนำความสามารถในการแข่งขันของพฤกษาในด้านต่างๆ มาใช้ในการขยายและสร้างตลาด ใหม่ๆ เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมของลูกค้าและสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป โดยการนำเสนอสินค้าและบริการที่แตกต่างและหลากหลายมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้เพิ่มหน่วยธุรกิจ (Strategic Business Units: SBUs) เป็น 14 หน่วย เพื่อให้บริหารจัดการคล่องตัวมีประสิทธิภาพ รองรับการเติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วของพฤกษา” “สำหรับโครงการใหม่ 48 โครงการในปี 2553 ประกอบด้วย ทาวน์เฮาส์ 16 โครงการ บ้านเดี่ยว 14 โครงการ คอนโดมิเนียม 16 โครงการ และ โครงการลงทุนในต่างประเทศอีก 2 โครงการ ซึ่งลูกค้าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของพฤกษาในดีไซน์ใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น บนทำเลใหม่ๆ ที่เข้าใกล้เมืองมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกระดับ และจากศักยภาพของทีมผู้บริหารมืออาชีพ ความแข็งแกร่งของฐานะทางการเงิน ความพร้อมในเทคโนโลยีการก่อสร้าง และจุดแข็งด้านอื่นๆ ของพฤกษา จึงมั่นใจว่าบริษัทฯ จะสามารถบรรลุเป้ายอดขายและรายได้ที่กำหนดไว้ได้ และยังคงเดินหน้าศึกษาหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริษัทมีความมั่นคงสูงและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายประเสริฐ กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร: เสาวณีย์, เกศรา โทรศัพท์: 0-2298-0101 ต่อ 1703, 1709 โทรสาร: 0-2298-0112 E-mail: cc@ps.co.th http:pressroom.ps.co.th/index.rails