สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) จัดงานฉลองครบรอบ 5 ปีอุทยานการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด “TK Moving Forward”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 20, 2010 12:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--VERVE สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) ภายใต้สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) แหล่งการเรียนรู้ที่เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีนิสัยรักการอ่านและแสวงหาความรู้และการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ภายใต้บรรยากาศการเรียนรู้ที่ทันสมัยในรูปแบบ “ห้องสมุดมีชีวิต” มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานฉลองครบรอบ 5 ปีอุทยานการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด“TK Moving Forward” ซึ่งจะมีการรวบรวมและจัดแสดงผลงานด้านต่างๆ อาทิ ผลงานจากการศึกษาวิจัยการสร้างสรรค์เนื้อหาทางวิชาการ สื่อสร้างสรรค์ต่างๆ ได้แก่ หนังสือ เกมและสื่อการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ การบูรณาการองค์ความรู้ท้องถิ่น การสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดห้องสมุดมีชีวิตในรูปแบบต่างๆ กิจกรรมสร้างสรรค์ที่จุดประกายและบ่มเพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้ได้ค้นพบความถนัดและมีพื้นที่ในการแสดงผลงานอย่างสร้างสรรค์ ทั้งด้านการเขียน ภาพยนตร์ ดนตรี ไอที รวมถึงด้านจิตอาสา พร้อมกับการเปิดตัว “Mind Room” อีกหนึ่งพื้นที่สร้างสรรค์ที่เปิดโอกาสสำหรับเยาวชนได้เรียนรู้ตามความสนใจเฉพาะด้านอีกทั้งยังเป็นจุดนัดพบเพื่อจุดประกาย และแลกเปลี่ยนทางความ คิดระหว่างเยาวชนและมืออาชีพ ซึ่งจะจัดขึ้นในวัน เวลา และสถานที่ ดังนี้ วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2553 เวลา 12.00 — 16.30 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ กำหนดการ 12.00 — 13.00 น. แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนลงทะเบียน / รับของที่ระลึก / รับประทานอาหารว่าง - ชมนิทรรศการ TK Show Case และภารกิจในอนาคตของ TK park และเยาวชนคน TK - รับฟังบทเพลงจาก TK Band ...ดอกผลจาก “ปฏิบัติการสร้างสรรค์คนดนตรี” - การแสดงเปิดงานจาก ทีม Drum Maker วงดนตรีผู้สร้างสรรค์งานเพลงจากเครื่องดนตรีที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ 13.00 — 13.05 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ 13.05 — 13.20 น. ชมวีดิทัศน์นำเสนอผลงานครบรอบ 5 ปี: 5th TK park Moving to the Future 13.20 — 13.25 น. พลเรือเอกฐนิธ กิตติอำพน ผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) กล่าวรายงาน 13.25 — 13.30 น. ดร. ณรงค์ชัย อัครเศรณี ประธานคณะกรรมการบริหาร สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) กล่าวเปิดงาน 13.30 — 13.35 น. พิธีเปิดงาน TK 5th anniversary ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก 13.35 — 13.40 น. พิธีมอบรางวัลแฟนพันธุ์แท้ TK park โดย คุณทรงศักดิ์ เปรมสุข ประธานคณะอนุกรรมการ สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ 13.40 — 14.05 น. เสวนาเรื่อง “อุทยานการเรียนรู้ TK park และก้าวใหม่สู่อนาคต” โดย - สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ - คุณสุธาทิพ ธัชยพงษ์ รองประธานมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก - ดร.ทัศนัย วงศ์พิเศษกุล ผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ - คุณปิยาภรณ์ มัณฑะจิตร์ ผู้จัดการมูลนิธิสยามกัมมาจล 14.10 - 14.40 น. พิธีเปิด “Mind Room” โดย ดร. ณรงค์ชัย อัครเศรณี ประธานคณะกรรมการบริหาร สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) ชม Showcase ในพื้นที่เปิดสำหรับการเรียนรู้เฉพาะทางซึ่งเป็นผลงานของน้องๆ จากโครงการ Young Entrepreneur ได้แก่ - TK Young Marketeer - TK ibook 14.40 น. ประธานในพิธีชมนิทรรศการ และร่วมกิจกรรม 15.30 — 16.30 น. เสวนา “ทางลัดสู่ตัวตน ณ อุทยานการเรียนรู้ ... With TK you move your Future” ณ Mind Room - “กว่าจะถึงวันนี้สู่ทางลัดแห่งตัวตนเพื่อการเรียนรู้” ผลผลิตจากโครงการส่งเสริมการเรียนรู้บนฐานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดย TK park - กว่าจะถึงวันนี้ของมืออาชีพ คุณพวงมณี บุญเลี้ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท กะทิกะลา จำกัด จากโครงการ TK Band คุณมธุรดา วงศ์ไวโรจน์ นักแสดง / พิธีกร วิทยากรจากการอบรม TK Teen - ก้าวกระโดดของเยาวชนคนทีเค อรวรี วิสรรคชาติ ผู้ชนะเลิศการประกวด ibook TK Young Writer Academy 2009 วัชพล โชตเชาว์โรจน์ ตัวแทนเยาวชนจากโครงการ TK Band ปริศนา กัมพูสิริ ตัวแทนเยาวชนจากรายการ TK Teen สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ: VERVE คุณพรทิภา อยู่แสง (อั๋น) โทร. 02-204-8078 คุณอารยา ศรีศิลป์โสภณ โทร. 0-2204-8227