บลจ.ทหารไทย ขายกองทุนพันธบัตรเกาหลีใต้รุ่น 47 อายุ 6 เดือน จ่าย 1.3 % เปิดจองระหว่าง 20-26 มกราคม นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 20, 2010 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ เตรียมเปิดขายกองทุนเปิดเพื่อลงทุนในพันธบัตรเกาหลีใต้เพิ่มอีก 1 รุ่น เปิดขายครั้งแรก วันที่ 20-26 มกราคม ศกนี้ โดยมีมูลค่ากองทุนรวม 1,500 ล้านบาท อายุของกองทุนประมาณ 6 เดือน ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 1.3% ผู้สนใจสามารถลงทุนด้วยมูลค่าการลงทุนขั้นต่ำ 2,000 บาท กองทุนเปิดทหารไทย พันธบัตรเกาหลีใต้ รุ่น 47 ที่ออกใหม่นี้ มีนโยบายลงทุนใน พันธบัตร ตั๋วเงินคลัง หรือพันธบัตรธนาคารแห่งชาติที่รัฐบาล องค์กรหรือหน่วยงานรัฐบาลเกาหลีใต้ เป็นผู้ออกหรือค้ำประกัน ซึ่งมีความเชื่อถือระยะสั้นของตราสารหรือผู้ออกตราสารในระดับ A+/F1 จากสถาบัน Fitch Rating พร้อมทำสัญญาปกป้องความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน โดยให้ผลตอบแทนรวมจากการลงทุนภายหลังการหักค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1.3% ต่อปี “แม้ว่าแนวโน้มของทิศทางดอกเบี้ยจะเริ่มอยู่ในขาลงแต่กองทุนเปิดทหารไทยพันธบัตรเกาหลีใต้ รุ่นที่ 47 นี้ ผู้ซื้อหน่วยลงทุนจะยังคงได้รับอัตราผลตอบแทนที่น่าสนใจคือร้อยละ1.3 ต่อปี มากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศ ถือเป็นทางเลือกในการบริหารและจัดการเงินลงทุนในระยะที่เหมาะสมไม่นานเกินไปคือประมาณ 6 เดือน ดร.สมจินต์กล่าว” ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ บลจ.ทหารไทย โทร 1725 หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัท ได้แก่ธนาคารทหารไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ตัวแทนการสนับสนุนการขาย และบริการต่างๆของบริษัท อาทิ ระบบ FundLink Online ผ่าน Internet, ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (FundLink IVR) หรือ FundLink ATM สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนบริหารภาพลักษณ์องค์กร และการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด โทร 02-636-1800 ต่อ 8748-9