“ลีวายส์? เปิดแนวรุกบุกตลาดวัยทีน

ข่าวทั่วไป Friday January 22, 2010 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี ลีวายส์? ไอคอนยีนส์แฟชั่นระดับโลก เสริมทัพสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ ชูกลยุทธ์ออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง และ “Multi-Action Window Display” พร้อมเน้นการสร้างแบรนด์รอยัลตี้ในกลุ่มวัยรุ่น ปลุกกระแสด้วยคอลเลคชั่น “ลีวายส์? อินดีโก้” ไอคอนยีนส์ใหม่ คอนเซ็ปต์แรง ดีไซน์เก๋ พร้อมจัดอีเว้นท์ใหญ่ “อินดีโก้ โมเดิร์น ออริจินัล” ตั้งเป้ายอดขายเติบโต มากกว่า 10% มร. เควิน คอร์นิง ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและยีนส์ แบรนด์ ลีวายส์? ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ตลาดเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและยีนส์มีการเติบโตและการแข่งขันกันสูง โดยลีวายส์? ได้ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ดีไซน์ในกลุ่มของวัยรุ่น ทำให้ยอดขายในกลุ่มนี้ขยายตัวมากกว่า 10% หรือมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 40% ในปีที่ผ่านมา “ในปีนี้ ลีวายส์? ประเทศไทย ได้วางแผนกลยุทธ์การตลาดโดยเน้นเจาะกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ ที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ทั้งนี้ในปีนี้จะมีการนำเสนอคอลเลคชั่นยีนส์ที่เป็นแฟชั่นมากขึ้น เน้นการเพิ่มลูกเล่นดีไซน์ และสร้างสีสันใหม่ๆ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นที่ต้องการกางเกงยีนส์ที่มีความแปลกใหม่ โดดเด่น และเสริมสร้างความมั่นใจขณะสวมใส่ โดยใช้ช่องทางการสื่อสารที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ทั้งผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เช่น Facebook, Hi5, Twitter, MSN Lives รวมถึงการสร้างเวิร์ดออฟเมาท์ผ่านฐานสมาชิกลีวายส์? ที่มีมากกว่า 50,000 คน และเว็บไซต์วัยรุ่นชั้นนำ พร้อมเพิ่มการสื่อสารในรูปแบบของ “Mobile Social Network” ผ่านทาง iPhone, BlackBerry และฐานสมาชิกกลุ่มเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง AIS, DTAC และ True” สำหรับช่องทางการจำหน่ายของลีวายส์? ประเทศไทย มีทั้งสิ้น 135 สาขา แบ่งเป็นรูปแบบช็อปอินช็อปในห้างสรรพสินค้า (Shop-in-Shop) จำนวน 106 แห่ง และรูปแบบร้านสแตนด์อะโลน 29 แห่ง โดยได้เตรียมเพิ่มลูกเล่นในส่วนของวินโดว์ ดิสเพลย์ (Window Display) ในแบบมัลติแอคชั่น ดิสเพลย์ (Multi-Action Display) เพื่อสร้างความน่าสนใจและความเคลื่อนไหวภายในร้าน ซึ่งได้เตรียมปรับรูปแบบใหม่ใน 5 สาขาแรก อาทิ ลีวายส์? เมก้า สโตร์ เซ็นทรัล เวิล์ด, ลีวายส์? ช้อป สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ และสยามเซ็นเตอร์ พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมเพิ่มกิจกรรมโรดโชว์มากขึ้น เพื่อแนะนำสินค้าใหม่กับกลุ่มเป้าหมายโดยตรง โดยเน้นเจาะกลุ่มฐานลูกค้าที่มีกำลังซื้ออาศัยตามหัวเมืองใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น หาดใหญ่ ภูเก็ต และนครราชสีมา เพื่อขยายฐานสัดส่วนกลุ่มลูกค้าระหว่างกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเป็น 50:50 จากเดิมอยู่ที่กรุงเทพฯ และพัทยา 60% และต่างจังหวัด 40% นายพรศีล บุทกัสกา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสแรก ลีวายส์? ได้จัดกิจกรรม “อินดีโก้ โมเดิร์น ออริจินัล” เพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่นกางเกงยีนส์ลีวายส์? อินดีโก้” เดนิมยีนส์ในสไตล์ “โมเดิร์น ออริจินัล” Modern Originals ที่ผสานความเรียบง่ายแต่ยังคงสไตล์ของเดนิมแท้ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์จากการดีไซน์กางเกงยีนส์ในยุค 1910 สุดฮิปด้วยป้ายบอกไซส์ รูปทรงสามเหลี่ยมที่ขอบเอวด้านใน พร้อมโชว์หูกางเกงดีไซน์ใหม่สุดเก๋ อีกทั้งยังดีไซน์ป้ายแบรนด์ลีวายส์? รูปม้าคลาสสิค 2 ตัวบนวัสดุใหม่ พื้นขาว สกรีนลายสีน้ำเงิน กระดุมและหมุดสีน้ำเงินและสีเงินปั้มลายสามเหลี่ยม พร้อมการันตรีด้วยสติกเกอร์พิมพ์ลายกราฟฟิค เพิ่มลูกเล่นให้เกิดมิติสีสันด้วยตะเข็บด้านในสีน้ำเงิน และเหลือง” คงความเป็นหนึ่งเดียวของแบรนด์ลีวายส์? “นอกจากนี้ เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเจาะลึก ลีวายส์? ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ซึ่งเป็นแฟชั่นไอดอลของวัยรุ่น ได้แก่ “โทนี่ รากแก่น” และ “พลอย หอวัง” ซึ่งมีบุคลิกที่สามารถสะท้อนความเป็นออริจินัลและมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ของตัวเอง โดยได้เตรียมงบประมาณ 10% ของงบการตลาด เพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมาย และเป็นการสร้างความสนุกให้กับสีสันใหม่ของยีนส์ และตอกย้ำความเป็นไอคอนยีนส์แฟชั่นระดับโลก และมั่นใจว่าจะสามารถช่วยผลักดันยอดขายให้เติบโตมากกว่า 10% ในปีนี้” ตลาดยีนส์ในประเทศไทย มูลค่าตลาดรวมของยีนส์ในปี พ.ศ. 2552 มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 500 ล้านบาท เป็นประมาณ 5,000 ล้านบาท โดย ลีวายส์? มีส่วนแบ่งตลาดกว่า 40% ข้อมูลเกี่ยวกับ “ลีวายส์?” ในปี ค.ศ. 1873 บริษัท ลีวายส์ สเตราส์ แอนด์ โค ลีวายส์ ได้บุกเบิกและนำเสนอลีวายส์? ซึ่งเป็นยีนส์ที่มีความคลาสสิค จนเป็นแบรนด์ยีนส์ระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและผู้คนทั่วโลกต่างให้การยอมรับ และมีผู้ชื่นชอบในแบรนด์ ลีวายส์? มากที่สุดแบรนด์หนึ่งในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมแฟชั่น และยกย่องให้เป็นไอคอนยีนส์แฟชั่น ในฐานะผู้บุกเบิก แบรนด์ ลีวายส์? เป็นแบรนด์ที่นำเสนอรูปแบบยีนส์ที่คลาสสิค อย่าง ลีวายส์? 501? ไปจนถึงยีนส์มีสไตล์อย่าง “เรด แท็ป” (Red Tab) และคอลเล็คชั่นยีนส์รุ่นพิเศษต่างๆ และในปีนี้ ที่ลีวายส์นั้น ฉลองครบรอบ 60 ปี ที่เข้ามาในประเทศไทยนั้นเอง ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี สุภาพร กำมะหยี่ (ไผ่) โทร. 02-2048552 ประสิทธิ์ กฤษฎาอริยชน (บ๊อบ) โทร. 02-204-8216